Thượng tọa Thích Tâm Định: “Mang báo Giác Ngộ đến với đồng bào dân tộc vùng cao”

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tôi nghĩ, báo Giác Ngộ nên liên kết với Ban Trị sự các tỉnh thành nhằm hỗ trợ những cơ sở tự viện ở vùng sâu, vùng xa thiết lập thư viện hoặc tủ đọc sách, báo để giúp người dân nơi đây có cơ hội được tiếp cận với Phật pháp nói chung và báo Giác Ngộ nhiều hơn.

Suốt nhiều năm qua, tôi luôn theo dõi, cập nhật các tin tức, bài viết trên báo Giác Ngộ hàng ngày dù có bận rộn Phật sự thế nào. Báo không chỉ truyền tải những sự kiện Phật giáo có tính thời sự, mà còn có thêm những bài thuyết giảng của chư tôn đức, bài tư vấn trả lời những câu hỏi mà Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước quan tâm, thắc mắc khi nghiên cứu Phật pháp. Thông qua những lời hay, ý đẹp trong đó, bản thân tôi tiếp thu được nhiều điều mà chư tôn đức truyền tải, cũng như hiểu được tâm tư, nguyện vọng của Phật tử khi đến với Phật giáo, góp phần điều hành Phật sự tại địa phương thuận lợi hơn.

Thượng tọa Thích Tâm Định, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thanh Hóa

Thượng tọa Thích Tâm Định, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thanh Hóa

Trong xu hướng chung của Giáo hội là hướng đến việc hoằng pháp, mang ánh sáng Phật pháp đến bà con vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc ít người, tôi hy vọng báo Giác Ngộ sẽ cùng chung tay lan tỏa những thông điệp tích cực của tinh thần từ bi, trí tuệ của Đức Phật, hình ảnh Tăng Ni dấn thân phụng sự mang Phật pháp đến với những cộng đồng này hơn nữa. Mỗi bài viết, mỗi hình ảnh trên báo Giác Ngộ sẽ góp phần xây dựng nên tín tâm vững chắc, cái nhìn tốt đẹp của đồng bào dân tộc thiểu số đối với đạo Phật.

Hơn nữa, tôi nghĩ, báo Giác Ngộ nên liên kết với Ban Trị sự các tỉnh thành nhằm hỗ trợ những cơ sở tự viện ở vùng sâu, vùng xa thiết lập thư viện hoặc tủ đọc sách, báo để giúp người dân nơi đây có cơ hội được tiếp cận với Phật pháp nói chung và báo Giác Ngộ nhiều hơn. Ngoài ra, các vị trụ trì hay người hướng dẫn sau mỗi khóa lễ cũng nên tuyên truyền giúp bà con hình thành thói quen đọc kinh Phật, đọc báo để hiểu rõ hơn về đạo Phật, tránh hiểu sai dẫn đến thực hành lệch lạc lời dạy của Đức Phật.

Cuối cùng, nhân dịp kỷ niệm 47 năm ngày thành lập báo Giác Ngộ, tôi xin chúc quý báo luôn mạnh khỏe, bền tâm vững chí và luôn quan tâm đến nhu cầu, tâm lý của độc giả, qua đó tiếp tục nâng cao chất lượng các bài viết cả về nội dung cũng như hình thức, để làm tốt sứ mệnh truyền thông Phật giáo của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Quảng Tùng trao bảng tượng trưng tịnh tài cúng dường Quỹ Bảo trợ học đường của Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội

Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội tổ chức gặp mặt, cầu nguyện quốc thái dân an Xuân Bính Ngọ - 2026

GNO - Sáng nay, ngày 14-3 (26-1-Bính Ngọ), Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội đã tổ chức gặp mặt đầu xuân Bính Ngọ - 2026. Nhân dịp này, Học viện đã cử hành nghi lễ cầu nguyện thế giới hòa bình, quốc thái dân an, chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Một vị Tăng đang tìm hiểu thông tin các đại biểu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được niêm yết tại điểm bầu cử chùa Vĩnh Nghiêm (P.Xuân Hòa, TP.HCM) - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

[Ảnh] TP.HCM: Điểm bầu cử tổ chức tại các chùa sẵn sàng đón tiếp cử tri vào Ngày hội non sông

GNO - Chùa Vĩnh Nghiêm, thiền viện Quảng Đức, chùa Chantarangsay (P.Xuân Hòa) là ba trong nhiều tự viện khác trên địa bàn TP.HCM được chọn làm điểm bỏ phiếu đã hoàn thiện các khâu chuẩn bị, sẵn sàng đón tiếp cử tri đến bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp vào sáng mai 15-3.

Thông tin hàng ngày