Tiền Giang: Tổ chức buffet chay từ thiện

GNO - Ngày 19-10 vừa qua, Ni sư TN.Tịnh Nghiêm, Trưởng ban Từ thiện xã hội, Phó ban Thường trực Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang đã tổ chức “Buffet chay gây quỹ cứu trợ đồng bào thiên tai” tại Văn phòng Phân ban Ni giới tỉnh (chùa Tịnh Nghiêm, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang).

PB (3).jpg

Ni sư TN.Tịnh Nghiêm phát biểu tại buổi tiệc chay

PB (4).jpg

PB (7).jpg
1.000 Tăng Ni, Phật tử đến ủng hộ

Chương trình thu hút 1.000 Tăng Ni, Phật tử tham dự, với thực đơn 60 món ăn tự chọn, lạ mắt, giàu dinh dưỡng, hợp vệ sinh do đầu bếp Bồ Đề quán và các chùa thuộc Phân ban Ni giới tỉnh đảm nhiệm.

Buổi tiệc vừa kêu gọi mọi người ăn chay, hạn chế ăn thịt để tránh bệnh tật, bảo vệ môi trường sống, vừa tham gia từ thiện giúp đỡ những gia đình khó khăn tại miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề của bão lụt vừa qua.

PB (6).jpg

Với 60 món chay đẹp mắt, bổ dưỡng

PB (1).jpg
Nhiều gia đình Phật tử đến dùng chay ủng hộ từ thiện

PB (2).jpg
Khách Tây cũng tham gia

PB (8).jpg
Quầy món "ăn chơi"

Với hoạt động ý nghĩa này, vừa qua Ni sư TN.Tịnh Nghiêm đã đại diện Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang kết hợp Phân ban Ni giới tỉnh đã đến thăm và tặng 500 phần quà cho đồng bào tỉnh Quảng Bình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mã đáo thành công

GNO - Tiễn Rắn về lại rừng sâu/ Ất Tỵ mưa nắng dãi dầu bão giông/ Hai ngàn mù mịt long đong/ Không trăm không chục không đồng buồn teo...
Trà giả Phạm Quang Hùng thường xuyên chia sẻ về trà, thiền và tâm lý trị liệu ở nhiều nơi, trong đó có những khóa tu, khóa sinh hoạt của người trẻ

Kể chuyện thiền trong từng ấm trà

GNO - Câu chuyện về trà giả, Phật tử Phạm Quang Hùng (pháp danh Pháp Thiện) mở ra nhẹ như một làn hương trà nhưng lắng sâu và bền bỉ. Anh bước vào thế giới trà bằng con đường của người thực tập: lấy thiền làm gốc, lấy trà làm duyên, để thân và tâm có cơ hội trở về trọn vẹn trong hiện tại.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Tam giác Kim Cương” của Phật giáo Odisha được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Thế giới dự kiến

GNO - UNESCO đã đưa một khu vực được gọi là “Tam giác Kim Cương” gồm ba di tích Phật giáo là Ratnagiri, Udayagiri và Lalitgiri tại các huyện Jajpur và Cuttack, bang Odisha, vào Danh sách dự kiến (Tentative List) của Ấn Độ để xem xét khả năng được công nhận là Di sản Thế giới, theo thông báo từ các quan chức Ấn Độ.

Thông tin hàng ngày