Tiếng chuông chùa đầu tiên trên địa đầu xứ Nghệ

GNO - Sáng 9-1-2013, tại chùa An Thái (xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đã làm lễ khai thanh đại hồng chung, trước sự chứng kiến và tham dự của lãnh đạo chính quyền các cấp, cùng đông đảo bà con Phật tử trong khu vực.

Thế là sau gần một thế kỷ vắng bóng, hôm nay trên mảnh đất quê hương Quỳnh Lưu, nơi địa đầu xứ Nghệ đã được khơi thông mạng mạch truyền trì Phật pháp bởi tiếng chuông chùa ngân vang từng hồi.

duc chuong an thai.jpg

Chuông đúc ngày 5, 6-1-2013

Đại hồng chung chùa An Thái có trọng lượng 1.590kg, cao 2,5m, đường kính miệng chuông rộng 1,3m. Đây là quả chuông lớn nhất ở Nghệ An (nặng hơn 90kg so với chuông chùa Gám, huyện Yên Thành đúc vào tháng 4-Nhâm Thìn).

Sau khi làm lễ khai thanh xong, chuông sẽ được đặt trước chánh điện của chùa để cho bà con nhân dân đến tham quan chiêm bái.

Đến ngày 19 tháng 6 âm lịch năm sau (Quý Tỵ), nhân lễ khánh thành tượng đài và công viên Quan Âm Nam Hải trên đỉnh núi Bà Bà (núi Phượng), chuông sẽ được treo cố định ở lầu để sớm chiêu chiều mộ. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.
Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày