Tỉnh hội Phật giáo Hà Tĩnh trao tặng 100 triệu đồng hỗ trợ phẫu thuật cho người mù nghèo

Ngày 13-10, thông qua Bệnh viện Mắt Trung ương, Ban Trị sự Hội Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh và đại diện Công ty Cổ phần An Viên đã trao tặng 100 triệu đồng hỗ trợ phẫu thuật cho người mù nghèo.

Theo kế hoạch, trong 3 ngày từ 18 đến 21-10-2010, đoàn phẫu thuật lưu động của Bệnh viện Mắt TW sẽ tiến hành phẫu thuật 100 ca đục thuỷ tinh thể cho đối tượng nghèo, gia đình chính sách tại huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Thượng toạ Thích Bảo Nghiêm - Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ mong muốn cùng với Công ty An Viên góp phần hỗ trợ và giúp đỡ những người mù nghèo lấy lại ánh sáng.

Về phía Bệnh viện Mắt TW, TS.Nguyễn Xuân Hiệp, Phó Giám đốc khẳng định: phẫu thuật nhân đạo hỗ trợ những người mù nghèo và đưa các dịch vụ chăm sóc mắt tới đồng bào vùng sâu, vùng xa là trách nhiệm của ngành mắt và Bệnh viện Mắt TW.

Được biết, từ năm 2008 tới nay, Công ty Cổ phần An Viên và Giáo hội Phật giáo Việt Nam thông qua Bệnh viện Mắt TW đã tài trợ 500 ca phẫu thuật đục thuỷ tinh thể, mang lại ánh sáng cho người nghèo tại các tỉnh, thành: Hải Phòng, Hà Tĩnh... Dự kiến từ nay đến cuối năm 2010, Công ty Cổ phần An Viên sẽ tài trợ 300 ca phẫu thuật mắt nhân đạo, tập trung ở các tỉnh miền Trung.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày