Tổ chức Phật giáo Từ Tế cứu trợ nạn nhân động đất

Ni sư Chứng Nghiêm đích thân giám sát việc ứng phó và cứu trợ nạn nhân trong thảm họa động đất tại Đài Loan
Ni sư Chứng Nghiêm đích thân giám sát việc ứng phó và cứu trợ nạn nhân trong thảm họa động đất tại Đài Loan
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Từ Tế, tổ chức từ thiện và nhân đạo toàn cầu có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc), đã chia sẻ rằng việc ứng phó và cứu trợ vụ động đất xảy ra ở bờ biển phía Đông của vùng lãnh thổ này đã bắt đầu được tiến hành vài phút sau khi thảm họa xảy ra.

Các tình nguyện viên của tổ chức này đã phối hợp hoạt động với những người cứu trợ tuyến đầu và triển khai viện trợ đối với các khu vực bị ảnh hưởng.

Một trận động đất mạnh 7,4 độ richter đã xảy ra lúc 7g58 sáng theo giờ Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày 3-4 vừa qua, tâm chấn cách thành phố Hoa Liên thuộc bờ biển phía Đông khoảng 18km. Với ít nhất 16 người thiệt mạng và 1.145 người bị thương, đây được xem là trận động đất mạnh nhất ở Đài Loan kể từ trận động đất Jiji vào năm 1999. Có ít nhất 870 tòa nhà và 75 con đường và đường hầm được báo cáo là đã bị hư hại bởi trận động đất.

“Tổ chức Nhân đạo Từ Tế, với trụ sở toàn cầu tại thành phố Hualien, ngay lập tức đã bắt đầu ứng phó và cứu trợ thiên tai vào lúc 8g22 sáng cùng ngày. Đồng thời, bệnh viện Từ Tế ở thành phố Hoa Liên đã kích hoạt chương trình ứng phó khẩn cấp”, đại diện quỹ Từ Tế cho biết.

Tổ chức này cũng đã kết hợp với nhiều nỗ lực cứu trợ thiên tai khác trong việc giúp đỡ cho những người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng. Các tình nguyện viên đã nhanh chóng chuẩn bị các đồ tiếp tế và cứu trợ, bao gồm chăn sinh thái, giường tạm và vách ngăn trú ẩn, lều, thực phẩm và nước sạch cho các nạn nhân.

“Khi hành động và giúp đỡ những vùng bị thiên tai, Ni trưởng Chứng Nghiêm cũng kêu gọi mọi người hãy cầu nguyện cho các nạn nhân trong khi họ đang bước đi trên con đường rất dài để hồi phục hoàn toàn sau thảm họa này”, tổ chức này cho biết thêm.

Từ Tế đã nhanh chóng thành lập một trung tâm ứng phó thảm họa động đất bên ngoài sảnh chính của Tĩnh Tư tinh xá, và Ni trưởng Chứng Nghiêm, người sáng lập Tổ chức Từ Tế, phụ trách việc cứu trợ, đánh giá tình hình và hướng dẫn các tình nguyện viên trong các hoạt động cứu trợ thiên tai.

“Ni trưởng Chứng Nghiêm đã đích thân giám sát việc thành lập trung tâm ứng phó thảm họa động đất. Ngoài ra, Ni trưởng còn đặc biệt đến thăm các khu vực bị động đất trong thành phố vào chiều hôm đó để thể hiện lòng tri ân đến những người đang cật lực làm việc ở tuyến đầu cứu trợ, bao gồm cảnh sát, lính cứu hỏa, nhân viên cứu hộ, tình nguyện viên của Từ Tế, các thành viên của Phật Quang Sơn và các nhóm phi chính phủ khác.

Ni trưởng cũng đã cầu nguyện cho những người lính cứu hỏa, họ là những người đã được huy động khẩn cấp sau trận động đất, cũng như các đội tìm kiếm và cứu hộ tiền tuyến khác. Ni trưởng tán thán sự dốc sức miệt mài của họ và kêu gọi mọi người hãy chú ý đến sự an toàn của bản thân và những người khác”, Tổ chức Từ Tế cho biết.

Các tình nguyện viên Từ Tế đã tích cực tham gia vào các nỗ lực cứu trợ sau thảm họa. Bên cạnh việc giải quyết các nhu cầu trước mắt của những người sống sót ở khu vực thành phố Hoa Liên, các tình nguyện viên Từ Tế từ miền Bắc Đài Loan cũng đã được huy động để hỗ trợ các cộng đồng bị ảnh hưởng nghiêm trọng khác. Trong khi hợp tác với cảnh sát và lính cứu hỏa, họ đã cung cấp nguyên vật liệu cho các đội cứu hộ, để họ kịp cung ứng các vật dụng thiết yếu cho những người vẫn còn mắc kẹt ở khu vực miền núi đang bị đói khát.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày