Tô Hữu Bằng thường lên núi ngồi thiền

Từ đầu năm đến nay, nam diễn viên đã trải qua hai đợt lên núi ngồi thiền để nhận ra bản thân muốn gì. Trong thời gian đó, anh không tiếp xúc với thế giới bên ngoài, không lên mạng, không dùng điện thoại.

peng2.jpg

Tô Hữu Bằng

Những năm gần đây, bình quân mỗi năm Tô Hữu Bằng tham gia đóng 4-5 bộ phim. Tuy nhiên, gần một năm nay, anh bắt đầu tiếp xúc và tìm hiểu về Phật pháp. Kể từ đầu năm 2012, nam diễn viên đã trải qua hai đợt lên núi ngồi thiền để được tĩnh lặng suy nghĩ.

Mỗi đợt lên núi của Tô Hữu Bằng kéo dài 10 ngày. Trong thời gian này, Tô Hữu Bằng hoàn toàn thoát ra khỏi cuộc sống chỉ biết có công việc. Anh không tiếp xúc với thế giới bên ngoài, không sử dụng điện thoại, không dùng đến internet... Chỉ khi xuống núi, nam diễn viên mới trở lại cuộc sống bình thường.

Tô Hữu Bằng chia sẻ, ban đầu anh đến với Phật pháp chỉ vì hiếu kỳ, nhưng sau đó thông qua ngồi thiền, anh mới phát giác ra bản thân thực sự cần điều gì. Nam diễn viên cho biết: "Trước kia quả là tôi chỉ biết lao đầu vào công việc, bận rộn nhưng cuối cùng cũng không biết bản thân đang làm cái gì. Còn bây giờ tôi hy vọng có thể nghiên cứu sâu về thiền hơn nữa, để tâm hồn luôn được tĩnh lặng".

Tô Hữu Bằng thừa nhận, cuộc sống của anh đã thay đổi rất lớn từ khi tiếp xúc với thiền. Anh cũng đã tìm được hướng đi mới cho bản thân. Hiện nay, nam diễn viên bắt đầu thử sức với công việc sản xuất phim.

Tô Hữu Bằng (Alec Su) gia nhập làng giải trí từ rất sớm (15 tuổi) với vai trò ca sĩ. Năm 1997, thành công của Hoàn Châu cách cách khiến anh trở thành nhân vật mới trong làng điện ảnh. Đến nay, Tô Hữu Bằng đã đạt được những thành công nhất định trong nghiệp diễn. Sau Hoàn Châu cách cách, Tân dòng sông ly biệt, tên tuổi Tô Hữu Bằng được khẳng định qua các phim: Ỷ thiên đồ long ký (2003), Tương kế tựu kế (2006), Phong thanh (2010)...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Nhớ chén khoai ngào

GNO - Có một lần đi chợ Bến Ngự, tôi tình cờ gặp được một mớ khoai lát khô và liền mua ngay nửa ký định bụng sẽ làm món khoai ngào đường ăn cho nhớ ngày xưa. Thế nhưng, mua khoai lát khô về cất một xó, rồi bận bịu sao đó mà quên khuấy luôn.
Tổ đường tổ đình Hội Khánh (P.Thủ Dầu Một, TP.HCM)

Tưởng niệm Hòa thượng Thích Thiện Hương và Hòa thượng Thích Ấn Bửu tại tổ đình Hội Khánh

GNO - Ngày 24-6, Hòa thượng Thích Huệ Thông, trụ trì tổ đình Hội Khánh (P.Thủ Dầu Một, TP.HCM) cùng môn đồ pháp quyến đã tổ chức Lễ húy kỵ Hòa thượng Thích Thiện Hương, Đệ nhất Phó Tăng giám TƯGH Lục hòa Tăng VN (năm 1960), Tăng trưởng Giáo hội Phật giáo Cổ truyền Lục hòa Tăng tỉnh Thủ Dầu Một (cũ).
Mở rộng lòng từ: Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ

Mở rộng lòng từ: Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ

GNO - (MRLT 1348 - 2026) Bà Trần Thị Lệ Thi, sinh năm 1968, thường trú tại ấp Nguyễn Lộc, xã Hậu Thạnh, tỉnh Tây Ninh cho biết hiện tại gia đình bà rất khó khăn. Cả gia đình không có đất phải ở nhờ trên đất của miễu Bà Chúa Xứ (ấp Nguyễn Lộc, xã Hậu Thạnh).
Phong trào hiến máu nhân đạo được phường Bình Thạnh quan tâm thực hiện, kể từ ngày thành lập phường đến nay đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ, tham gia của các vị chức sắc, chức việc, đồng bào có đạo

Phụng sự như một con đường tu tập

GNO - Trong không khí hân hoan của mùa Phật đản vừa qua, khi nhiều hoạt động ý nghĩa được Giáo hội và địa phương triển khai hướng về cộng đồng, hình ảnh Đại đức Thích Huệ Đức - quản sự chùa Hương Thiền tham gia hiến máu nhân đạo do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (P.Bình Thạnh, TP.HCM) tổ chức để lại nhiều xúc động.

Thông tin hàng ngày