“Tôi trưởng thành rất nhiều từ đọc báo Giác Ngộ”

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Nói về giá trị của nội dung báo Giác Ngộ, ĐĐ.Thích Minh Nghi, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN Q.Thủ Đức (TP.HCM) chia sẻ như vậy. Đại đức nhớ lại:

- Tôi bắt đầu đọc báo từ năm 1996 tới nay, mỗi lần đọc bản thân tôi cảm thấy có nhiều lợi ích. Trước hết, giúp mình nắm bắt được những thông tin Phật giáo, kế đến học hỏi được những bài giáo lý của chư vị Trưởng lão Hòa thượng. Thông qua các bài viết chuyển tải giáo lý còn là kinh nghiệm tu tập của cả cuộc đời các ngài; từ đó tôi học hỏi, ứng dụng trong quá trình tu tập của bản thân.

Sau này, có những bài kinh ngắn được trích trong hệ thống kinh tạng Nikàya, Tạp A-hàm, Trường A-hàm... với những lời bình đọc rất hay, dễ ứng dụng thực tập.

su Minh Nghi.jpg


ĐĐ.Thích Minh Nghi - Ảnh: NVCC

Có thể nói, xuyên suốt quá trình đọc báo, tôi có hiểu biết giáo lý Phật-đà ngày một sâu sắc hơn. Dù bản thân đã học qua trường Phật học, nhưng ở những bài báo đã được rút tỉa từ kinh nghiệm tu tập của quý Trưởng lão Hòa thượng, cùng những mẩu truyện ngắn làm cho tôi thấm nhuần đạo. Tôi rất hoan hỷ trên con đường tu học và cảm thấy được nhiều ân hưởng khi đọc báo.

Tôi tham gia BTS Phật giáo Q.Thủ Đức đến nay gần 2 nhiệm kỳ, mỗi lần ở quận nhà có Phật sự thì có phóng viên báo Giác Ngộ đến đưa tin. Nhờ vậy, hoạt động Phật sự được thông tin đến tín đồ Phật giáo quận, TP, cả nước và thế giới biết đến. Đây là niềm hoan hỷ chung của chư tôn đức Phật giáo, Phật tử quận.

Từ khi tham gia công tác Phật sự quận, tôi cũng bắt đầu làm xướng ngôn viên Phật giáo quận và Giáo đoàn IV - Hệ phái Khất sĩ. Nhờ đọc báo, tôi có thêm những kiến thức áp dụng vào điều hành các Phật sự chuẩn mực hơn. Chúng tôi tri ân báo Giác Ngộ.

Có thể nói nhờ báo Giác Ngộ mà tôi trưởng thành, trưởng thành rất nhiều.

>> Mời bạn đọc chia sẻ kỷ niệm, hiến kế với báo Giác Ngộ

Như Danh ghi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày