Tổng kết lớp giáo lý dành cho Phật tử

(GNO-TP.HCM): Tối 15-1, BĐDPG quận 3 đã tổ chức lễ tổng kết lớp giáo lý dành cho Phật tử năm thứ nhất 2011 tại chùa Phước Hòa (Q3).

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Tịnh Hạnh, Phó BTS THPG TP.HCM; HT.Thích Minh Chơn, Trưởng ban Hoằng pháp THPG TP.HCM; HT.Thích Minh Hiền, Chánh ĐD PG quận 3; TT.Thích Thanh Vân, Phó Thường trực BĐD PG quận 3; TT.Thích Tắc Huê, Ủy viên Ban Hoằng pháp THPG TP.HCM; ĐĐ.Thích Thiện Châu, Thư ký BĐD PG quận 3; Ni sư Thích nữ Viên Hạnh, trụ trì chùa Phước Hòa; Ni sư Thích Nữ Viên Nhã, Phó Thư ký Phân ban đặc trách Ni giới THPG TP.HCM cùng quý chư tôn đức Tăng Ni trong BĐD PG quận 3, chư tôn đức trụ trì các tự viện trên địa bàn quận và gần 200 Phật tử học viên lớp học Phật pháp đồng tham dự.

DSC_1983.jpg

HT.Thích Minh Hiền phát biểu khai mạc - Ảnh: Lương Hòa

DSC_1989.jpg

HT.Thích Minh Chơn trao giấy chứng nhận cho Phật tử - Ảnh: Lương Hòa

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Minh Hiền, Chánh ĐD PG quận 3 đã có lời sách tấn tinh thần học Phật của người Phật tử, dù thời gian tổ chức chưa đầy một năm nhưng đã đạt được những thành tựu rất lớn. Đó cũng là một sự khích lệ cho cộng đồng Tăng, Ni, Phật tử quận nhà trong công cuộc hoằng pháp.

ĐĐ.Thích Thiện Châu, Thư ký, đã đọc bản báo cáo, theo đó BĐD PG quận 3 qua các nhiệm kỳ và hiện nay đã tổ chức thành công 8 lớp giáo lý dành cho Phật tử tại các tự viện trên địa bàn quận như: chùa Xá Lợi, Vĩnh Nghiêm, Phật Bửu, Hưng Phước, Kỳ Viên, Đại Hạnh, Phật Đà, Phước Hòa.

Trải qua 7 tháng giảng dạy, từ tháng 5 đến tháng 12-2011, trong tinh thần “Hoằng pháp vi gia vụ, lợi sanh vi bổn hoài” với sự phối hợp nhịp nhàng của BĐD PG quận và chư tôn đức giảng sư, đồng thời được sự chỉ đạo, quan tâm giúp đỡ của Ban Hoằng pháp THPG TPHCM, lớp giáo lý Phật tử quận 3 tại chùa Phước Hòa đã đi đến thành tựu viên mãn với kết quả như sau: Tổng số thí sinh đăng ký: 140 Phật tử, thí sinh đạt loại xuất sắc: 14 vị, thí sinh đạt loại giỏi: 36 vị, thí sinh đạt loại khá: 5 vị, thí sinh đạt loại trung bình: 85 vị.

DSC_1995.jpg

DSC_1996.jpg

Phật tử được nhận thưởng - Ảnh: Lương Hòa

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Tịnh Hạnh đã khuyến khích tinh thần học Phật của người Phật tử. Hòa thượng nhấn mạnh: “Thân người khó được, Tam bảo khó kết duyên, nên cần phải nuôi dưỡng đạo tâm, quy y Tam bảo, đó chính là đại căn và có nhiều nhân duyên với Phật pháp”. Đồng thời, Hòa thượng cũng tán thán công đức của BĐDPG quận 3 đã tổ chức được nhiều điểm lớp giáo lý dành cho Phật tử tại địa bàn quận và trong tương lai việc dạy giáo lý trong các tự viện còn lại sẽ được nhân rộng, giúp Phật tử thấu rõ quan điểm tư tưởng Phật, nhận thức đúng Chánh pháp.

Dịp này, HT.Thích Minh Chơn, Trưởng ban Hoằng pháp THPG TP.HCM đã có buổi pháp thoại ngắn cùng quý Phật tử và nhiệt liệt biểu dương tinh thần Phật sự của BĐD PG quận 3 đã kết hợp với Ban Hoằng pháp thành phố tổ chức nhiều điểm giảng dạy chương trình giáo lý Phật học dành cho Phật tử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày