Tổng thống Nga chúc tết các Phật tử

Theo nguồn tin từ Điện Kremlin, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ, Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời chúc tết đến các Phật tử đang sống ở nước này.

Nhân ngày Tết Nguyên đán của người Mông Cổ và người dân ở một số nơi khác trên nước Nga, Tổng thống Vladimir Putin đã gửi lời chúc tết, trong đó có đoạn viết: “Ngày lễ White Moon (hay còn gọi là Sagaalgan trong tiếng Buryat) ghi dấu bước sang năm mới theo truyền thống đã hội nhập trở thành một phần trong di sản văn hóa tâm linh của người dân đa sắc tộc trên đất Nga”.

Phật tử sống tại Nga

Phật tử sống tại Nga

Cộng hòa Buryatia coi Tết Nguyên đán là kỳ nghỉ chính thức từ năm 1990 và trong dịp này người lao động được nghỉ làm. Hiện có khoảng 1,3 triệu Phật tử sống ở Mông Cổ và các nước Cộng hòa Kalmykia, Buryatia và Tuva thuộc Nga. Các Phật tử coi Tết Nguyên đán là ngày lễ trọng trong năm. Năm nay họ ăn tết vào ngày 10 và 11-2 (tức mùng 1 và 2 tết).

Thủ tướng Dmitry Medvedev cũng gửi lời chúc tết và biểu dương các Phật tử đa sắc tộc đã sống đoàn kết và thân thiện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1230 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cơn lũ đi qua

GNO - Mùa mưa đã chính thức “khai mạc”, vẻ như sớm hơn mọi năm. Kịch tính ngay từ màn đầu. Mới bước vào tháng mười (âm lịch) có mấy ngày mà mưa thẳng thét. Mưa chắc hạt từ sáng đến chiều.

Thông tin hàng ngày