TP.HCM: Chùa Ân Phước lạc thành sau 5 năm đại trùng tu

GNO - Sáng nay, 21-12, chùa Ân Phước (P.13, Q.Bình Thạnh) trang nghiêm tổ chức lễ lạc thành sau gần 5 năm đại trùng kiến.

H21.jpg
Chùa Ân Phước sau 5 năm trùng kiến

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ có HT.Thích Giác Tường, UVTT HĐCM; HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Như Tín - đồng Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Tánh, HT.Thích Thiện Tâm - đồng Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Đức, HT.Thích Huệ Văn, HT.Thích Nhật Ấn -đồng Phó BTS GHPGVN TP; TT.Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Phật giáo TP; cùng chư tôn đức đại diện các ban viện T.Ư; BTS các quận, huyện; đại diện Phật giáo Hoa tông; chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Lê Hoàng Vân, Phó ban Tôn giáo TP; ông Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Q.Bình Thạnh cùng đại diện các ban ngành Q.1, Bình Thạnh và P.13 sở tại.

H6.jpg
Chư tôn đức niệm hương tại chánh điện

Sau khi niệm hương tại chánh điện, chư tôn đức đã quang lâm ngũ quán đường để chứng minh trai lễ. Tại đây, ĐĐ.Thích Minh Thông, trụ trì chùa Ân Phước đã dâng lời tác bạch bày tỏ lòng tri ân đến chư tôn đức Tăng Ni, cảm ơn lãnh đạo các cấp chính quyền, các doanh nghiệp, mạnh thường quân và Phật tử xa gần đã tạo thuận duyên, phát tâm dõng mãnh trong việc đại trùng tu chùa được thành tựu trang nghiêm.

HT.Thích Như Tín đã có lời đạo từ sách tấn và tán dương tinh thần kế thừa và phát triển của Đại đức trụ trì, sự giúp đỡ của các cấp chính quyền, sự ngoại hộ của Phật tử gần xa. Hòa thượng nhấn mạnh, chùa là nơi đem lại bình an khi mọi người đến cầu nguyện,  nơi nuôi dưỡng tâm linh và phát triển những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp.

Qua đó, Hòa thượng cũng mong muốn nơi đây sẽ sử dụng những tinh hoa của Phật pháp và hài hòa giao thoa giữa hai truyền thống văn hóa Hoa-Việt, để việc hoằng pháp lợi sanh được trọn vẹn.

H7.jpg
H8.jpg
Chư tôn đức Tăng và lãnh đạo chính quyền thắp hương cầu nguyện

Được biết, chùa Ân Phước do cố HT.Thích Vĩnh Xương, nguyên trụ trì chùa Phước Hải (Q.1) khai sơn vào năm 1973. Đến năm 2004, Hòa thượng viên tịch, chùa do Ban Hộ trì trông coi. Năm 2014, BTS GHPGVN TP.HCM chính thức bổ nhiệm ĐĐ.Thích Minh Thông làm trụ trì, trong dịp đó, Đại đức tân trụ trì phát nguyện đại trùng tu.

Trải qua gần 5 năm, đến nay ngôi phạm vũ đã hoàn thành trang nghiêm trong niềm hân hoan và tùy hỷ của chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử gần xa.

Chùa được xây dựng theo kiến trúc hình khối, với các hạng mục, chánh điện, trai đường, điện thờ các tín ngưỡng khác theo truyền thống văn hóa Trung Hoa. Ngoài ra, Tổ đường, Tăng đường và các công trình khác cũng được gắn kết với quy mô tầng hầm và lên 3 tầng, tổng kinh phí xây dựng hơn 50 tỉ đồng.

H5.jpg
Chánh điện trang nghiêm

Dịp này, chùa cũng tổ chức trai đàn chẩn tế do TT.Thích Lệ Trang, Phó BTS kiêm Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo TP làm sám chủ, cùng chư tôn đức Tăng thuộc Ban Nghi lễ Phật giáo TP.

H1.jpg
TT.Thích Lệ Trang sám chủ lễ khai kinh an vị Phật

H3.jpg
ĐĐ.Thích Minh Thông và Phật tử thành tâm cầu nguyện

H12.jpg
Buổi lễ diễn ra trang nghiêm

H15.jpg

H17.jpg
Đại đức trụ trì đón nhận hoa và quà mừng

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày