TP.HCM: Phật giáo Q.6 tổ chức lễ Phật đản

GNO - Sáng nay, 7-5, Ban Trị sự GHPGVN Q.6 đã trang nghiêm tổ chức lễ Phật đản PL.2564 - DL.2020, tại chùa Tuyền Lâm - văn phòng Ban Trị sự Phật giáo quận.

phatdanq6.1.jpg
Chư tôn đức cử hành lễ Phật đản

Lễ Phật đản với sự tham dự của chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN quận, không quá 20 vị theo chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư của TƯGH về phòng chống dịch Covid-19.

Buổi lễ có sự tham dự của bà Lê Thị Thanh Thảo, Phó Chủ tịch UBND Q.6 và đại diện cơ quan chức năng phường sở tại.

Sau khi cử ba hồi chuông trống Bát-nhã rước lễ Đản sanh, chư tôn đức đã lắng nghe Diễn văn Đại lễ Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS, sau đó niệm hương cúng dường, cử hành nghi thức Tắm Phật.

Mùa Phật đản năm nay, BTS GHPGVN Q.6 cũng kêu gọi các tự viện tổ chức lễ Phật đản giãn cách xã hội, không tổ chức văn nghệ; đồng thời kêu gọi Tăng Ni, Phật tử chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn theo phương châm “phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật”.

phatdanq6.2.jpg
Nghi thức Khánh đản

phatdanq6.3.jpg
Lễ tắm Phật được diễn ra trang nghiêm

Tin, ảnh: Minh Thuận

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật và Tăng đoàn đệ tử của Ngài là hình ảnh sống động nhất, hoàn hảo nhất cho lối sống thân tâm lành mạnh - Ảnh: Làng Mai

Covid-19 và vắc-xin tự nhiên

GN - Kể từ năm 2020, lần đầu tiên nhân loại chứng kiến đại dịch Covid-19 ảnh hưởng khốc liệt đến đời sống người dân trên toàn thế giới.
Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa...

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày