TP.HCM tạm dừng karaoke, quán bar, vũ trường từ 18 giờ hôm nay, ngày 30-4

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là chỉ đạo mới nhất của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp khẩn về Covid-19 diễn ra sáng 30-4.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị chủ các cơ sở dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường cùng hợp tác để phòng chống dịch trong tình hình nhạy cảm.

Riêng các dịch vụ khác, ông Phong chỉ đạo phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, nếu không tuân thủ phải đóng cửa.

TP.HCM tạm dừng karaoke, quán bar, vũ trường từ 18 giờ hôm nay, ngày 30-4 ảnh 1

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp - Ảnh: Tiến Long

Chủ tịch UBND TP.HCM cũng chỉ đạo các sở, ngành phải phối hợp đảm bảo không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung; Không để lây nhiễm giữa người cách ly với nhân viên phục vụ; Tuân thủ quy định về thời gian cách ly của người bệnh, tuyệt đối không cho kết thúc cách ly khi chưa đủ điều kiện quy định.

Khi kết thúc cách ly tập trung phải tuyên truyền và cho người cách ly ký cam kết chấp hành việc cách ly tại nhà. Đồng thời, thông báo danh sách về các địa phương để giám sát việc cách ly tại nhà.

Bên cạnh đó, trong cuộc họp sáng nay tại Văn phòng Chính phủ do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì, lãnh đạo Chính phủ cũng đã yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp trên và hướng dẫn của Bộ Y tế; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh; tạm dừng các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; xử lý nghiêm trường hợp cố tình vi phạm phòng, chống dịch.

TP.HCM tạm dừng karaoke, quán bar, vũ trường từ 18 giờ hôm nay, ngày 30-4 ảnh 2

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp khẩn phòng chống Covid-19, sáng 30-4 - Ảnh: VGP

Cơ quan chức năng ở các nơi ghi nhận có ca nhiễm, nghi nhiễm tập trung truy vết thần tốc, khoanh vùng, cách ly triệt để, lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng; thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Người dân thực hiện nghiêm đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà và các khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày