TP.HCM: Thắp sáng 7 đóa sen trên kênh Nhiêu Lộc

GNO - Tối nay, 3-5, lễ thắp sáng những đóa sen trắng trên kênh Nhiêu Lộc do Ban Trị sự GHPGVN Q.Phú Nhuận, Quan Âm tu viện lắp đặt trên kênh Nhiêu Lộc trong những ngày lễ Phật đản diễn ra trong niềm hoan hỷ.
VG (1).jpg
Đông đảo chư tôn đức và Phật tử tham dự lễ thắp sáng 7 đóa sen tại lễ đài BTS GHPGVN Q.Phú Nhuận

Tham dự buổi lễ thắp sáng tại lễ đài chính của BTS Q.Phú Nhuận có chư tôn giáo phẩm BTS GHPGVN Q.Phú Nhuận  và chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn quận và Phật tử Q.Phú Nhuận về tham dự.

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Minh Nhựt, Trưởng BTS GHPGVN Q.Phú Nhuận nói lên ý nghĩa của 7 đóa sen mừng Đức Phật đản sinh. Theo đó, việc thắp sáng 7 hoa sen đại đóa này còn để nguyện cầu cho quốc thái dân an, cầu cho mọi điều tốt lành sẽ đến với mọi người và nhà nhà luôn được an lạc, hạnh phúc; đồng thời góp phần tạo nên vẻ đẹp cho dòng kênh Nhiêu Lộc, kêu gọi người dân cùng giữ gìn cảnh quan môi trường sinh thái, đặc biệt là ý thức bảo vệ dòng kênh vừa được hồi sinh, cùng góp phần làm đẹp TP.

VG (2).jpg
ĐĐ.Thích Minh Nhựt phát biểu khai mạc

VG (3).jpg
Đại biểu tham dự

Sau đó các em Phật tử Quan Âm tu viện thành kính dâng trầm, toàn thể chư tôn đức cùng hướng về Đức Phật đản sanh tụng thời kinh kính mừng Khánh đản, khai mạc tuần lễ văn hóa chào mừng Phật đản của BTS GHPGVN Q.Phú Nhuận. 

Tiếp đó lần lượt thắp sáng 7 đóa sen khổng lồ màu trắng năm nay với chủ đề “Tinh khiết như hoa sen” mừng đại lễ Phật đản được thắp sang và liên tục từ nay đến sau ngày rằm tháng Tư.

Sau đó, chư tôn đức và Phật tử về tham dự cùng thưởng thức đêm ca nhạc với sự tham gia biểu diễn của nhiều ca sĩ với các bài hát hướng về Đức Phật đản sanh.

VG (6).jpg
Chư tôn đức Tăng Ni dâng hương và tụng kinh

VG (7).jpg
Phật tử đồng nhất tâm trì tụng

VG (9).jpg
Chư tôn đức thực hiện nghi thức tắm Phật

VG (10).jpg
Thắp sáng 7 đóa sen trắng trên dòng kênh Liêu Lộc

VG (12).jpg
Đêm văn nghệ chào mừng Phật đản

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày