TP.HCM: Họp chuẩn bị Đại lễ tưởng niệm Đức Phật hoàng

GNO - Sáng nay, 3-12, tại trụ sở BTS - Việt Nam Quốc Tự (quận 10), Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM đã họp, triển khai các hoạt động Phật sự chuẩn bị tổ chức Đại lễ tưởng niệm 710 năm ngày Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn và các Phật sự khác.

ANHhop.JPG
HT.Thích Trí Quảng chủ trì buổi họp

HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM chủ trì buổi họp. Tham dự có HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS, cùng chư tôn đức Tăng Ni Ban Thường trực BTS.

Tại cuộc họp, các Phật sự sắp tới được triển khai, đặc biệt công tác chuẩn bị tổ chức Đại lễ tưởng niệm lần thứ 710 ngày Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn, được BTS GHPGVN TP tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự.


Xem clip buổi họp của Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM
ABD (2).JPG

TT.Thích Thiện Quý báo cáo công tác Phật sự

NHAD (2).JPG
Quang cảnh buổi họp của Ban Thường trực BTS sáng nay

Hiện nay, công tác chuẩn bị được chư tôn đức Ban Thư ký BTS GHPGVN TP triển khai, thực hiện chu đáo, chư tôn đức Ban Thường trực BTS đã thống nhất một số chi tiết chuẩn bị cho công tác tổ chức, để Đại lễ diễn ra vào sáng ngày 7-12 tại Việt Nam Quốc Tự được trang nghiêm và thành tựu. Dự kiến có khoảng 1.000 Tăng Ni, Phật tử tham dự.

Được biết, TƯGH kết hợp cùng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh tổ chức Đại lễ tưởng niệm và hội thảo khoa học quốc tế về Đức Phật hoàng từ ngày 6 – 7-12-2018 (30-10 và 1-11-Mậu Tuất) tại khu danh thắng Yên Tử, TP.Uông Bí và khu Ngọa Vân, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh).

NHAD (1).JPG

TT.Thích Nhật Từ góp ý kiến tại buổi họp

ABD (7).JPG
ĐĐ.Thích Trung Nguyện đọc quyết định thuyên chuyển công tác

Tại buổi họp, chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP đã thảo luận một số công tác Phật sự liên quan đến Tăng sự, nhằm ổn định sinh hoạt tu học tại các cơ sở tự viện.

Hòa thượng Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS cũng đã trao quyết định điều động công tác đối với NS.Thích nữ Như Nguyệt, UV BTS, đảm nhiệm thủ quỹ của BTS; SC.Thích nữ Như Hòa đảm nhiệm kế toán của BTS GHPGVN TP.

Hòa thượng Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP cũng đã tán dương Báo Giác Ngộ trong thời gian qua vượt lên những khó khăn chung của tình hình báo chí, đã tự cân đối thu chi, ổn định và có những bước phát triển phù hợp với xu thế chung của thời đại.

Dịp này, Hòa thượng cũng chỉ đạo các thành viên BTS, 24 BTS GHPGVN quận, huyện, các ban chuyên môn trực thuộc BTS đọc để nắm bắt các thông tin Phật sự, giới thiệu ấn phẩm Tuần báo và nguyệt san đến Tăng Ni, Phật tử, có những phản hồi xây dựng, cùng chia sẻ trách nhiệm đối với Báo Giác Ngộ, cơ quan ngôn luận của Giáo hội TP.

NHAD (4).JPG

Hòa thượng trao quyết định đến NS.Thích nữ Như Nguyệt

HD.JPG
Quang cảnh buổi họp giao ban Ban Thường trực BTS

Hòa thượng cũng chỉ đạo, tin tưởng các Phật sự được phân công cho chư tôn đức, sẽ thực hiện một cách chu đáo, để Đại lễ tưởng niệm lần thứ 710 ngày Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn diễn ra trang nghiêm và thành tựu tốt đẹp.

H.Diệu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày