TP.HCM: Khóa tu đầu xuân tại tu viện Khánh An

GNO - Ngày 1-1, tại tu viện Khánh An (Q.12), TT.Thích Trí Chơn, viện chủ tu viện đã tổ chức khóa tu đầu năm mới với gần 500 Phật tử tham dự.

hinh  (2).JPG


Cung nghinh Đại sư và Tăng đoàn quang lâm Phật đường Tỉnh thức

Khóa tu được cung đón Đại sư Drubpon Sonam Jorfel Rinpoche, viện trưởng trung tâm thiền quốc tế Lamayuru-Ladakh (Ấn Độ) đến thăm, thuyết giảng cũng như làm lễ quán đảnh cúng Jupa Bạch tán cái Phật mẫu, cầu quốc thái dân an và chúc lành đến Tăng thân và Phật tử đạo tràng tu viện Khánh An dịp đầu năm 2017.

TT.Thích Trí Chơn đã phát biểu chào mừng Đại sư và Tăng đoàn cũng như Phật tử đã về tham dự khóa tu. Qua đó, giới thiệu về Đại sư Jorfel Rinpoche, cũng như ý nghĩa lễ quán đảnh, một truyền thống của Kim Cương thừa (Mật tông).

Bên cạnh đó, Thượng tọa Trí Chơn nói thêm, đây là cơ hội để chúng ta biết thêm một phương pháp mới, áp dụng trong đời sống tu học của mình, làm phong phú hơn vốn kiến thức học Phật và tu Phật của tất cả chúng ta.

Trong buổi sáng, ngài Viện trưởng tu viện Lamayuru-Ladakh đã triển khai pháp mười hai nhân duyên đến hội chúng, ngài nói thêm việc phát Bồ-đề tâm đối với một hành giả tu Phật.

Theo Đại sư, khi tâm Bồ-đề được phát khởi thì chúng ta sẽ có được tâm từ, bi, hỷ và xả để đối trị với tham-sân-si của mỗi người. Đại sư cũng đã hướng dẫn các chi phần từ vô minh… lão tử trong pháp duyên sinh và phương pháp để nhận rõ ràng các chi phần cũng như đoạn trừ các chi phần thông qua giáo lý Tứ đế mà Đức Phật đã chỉ dạy tại vườn Lộc Uyển.

hinh  (5).JPG


Phật tử nghe pháp

hinh  (11).JPG
Và lần lượt nhận chúc phúc lành từ ngài đại sư

Buổi chiều, ngài cử hành quán đảnh, cúng Jupa Bạch tán cái Phật mẫu. Mở đầu buổi lễ, Đại sư cũng đã thực hiện một số nghi thức biệt truyền để buổi lễ được thành tựu, trong niềm kính tin và hướng vọng của Phật tử cũng như những người theo truyền thống Kim Cương thừa.

Buổi lễ kết thúc với nghi thức chúc lành, ban lộc cho đại chúng tham dự, với niềm tin về một sự khởi đầu an lạc và hạnh phúc trong năm mới 2017 - trên con đường tìm về ánh sáng chân lý của Phật đà.

Tin ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày