TP.HCM: Khóa tu tại Học viện ngày 13-11

GNO - Sáng nay, 13-11, khóa tu Một ngày an lạc tiếp tục diễn ra tại Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM - cơ sở Lê Minh Xuân (H.Bình Chánh), kỳ này do HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Viện trưởng Học viện đảm trách; toàn thể Tăng Ni sinh nội trú tại Học viện và đông đảo Phật tử về tham dự.
Khoa tu ngay 13-11-2016 (1).jpg
Cung nghinh Hòa thượng Viện trưởng quang lâm pháp tòa

Tại khóa tu, đại chúng được nghe giảng về những điều cần thiết trong việc thực tập pháp môn thiền. Dựa trên nền tảng kinh Pháp hoa và kinh nghiệm thiền định của tự thân, Hòa thượng giảng sư đã giải thích về ý nghĩa quan trọng giữa ThiềnGiáo.

“… Có thiền mà không có giáo là thiền của ngoại đạo, có giáo mà không thực hành thiền thì chỉ là lý thuyết”, Hòa thượng nhấn mạnh.

Ngoài ra, theo Hòa thượng, song song với việc thực hành thiền giáo nêu trên, người tu cũng phải luôn tinh tấn trau dồi phạm hạnh thanh tịnh, tu giới-định-tuệphát Bồ-đề tâm độ chúng sinh - đây là 3 tiêu chuẩn cần thiết trên bước đường tu thiền của người xuất gia.

Được biết, số tiền cúng dường trong kỳ khóa tu này là 15.700.000 đồng (mười lăm triệu bảy trăm ngàn đồng), 200 CAD và 500 USD.

Khoa tu ngay 13-11-2016 (2).jpg
HT.Thích Trí Quảng giảng về pháp môn thiền định

Khoa tu ngay 13-11-2016 (3).jpg

Khoa tu ngay 13-11-2016 (4).jpg
Tăng Ni sinh nội trú và Phật tử tham dự khóa tu

Tin, ảnh Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày