TP.HCM: Lịch thuyết giảng Phật pháp ngày 25-10-2015

GNO - Ngày 25-10 (13-9-Ất Mùi) tới đây, tại Học viện PGVN tại TP.HCM - cơ sở Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh) sẽ diễn ra khóa tu Một ngày an lạc do HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Học viện hướng dẫn.Đây là khóa tu diễn ra định kỳ hàng tuần, chư Tăng Ni, Phật tử dự tu sẽ được nghe một thời pháp thoại lúc 8g; 9g là khóa lễ tụng kinh cầu an, cầu nguyện việc xây dựng Học viện sớm hoàn thành.
dieu phuc.jpg
Đức Thế Tôn ngồi dưới cội bồ-đề điều phục tâm ý và giác ngộ hoàn toàn - Tranh PGNN

Cùng thời gian, tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình), khóa tu Một ngày an lạc chủ đề Điều phục tâm ý do TT.Thích Bửu Chánh chủ trì lúc 8g, 9g TT.Thích Nhật Từ thuyết giảng.Bên cạnh các khóa tu nêu trên, các lớp giáo lý hàng tuần, các ngày sóc vọng hàng tháng diễn ra thường xuyên trong nội dung lịch thuyết giảng Phật pháp tại TP.HCM (file PDF). Kính mời bạn đọc quan tâm tải nội dung ở file đính kèm bên dưới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày