TP.HCM: Tổ chức "Ngày hội ăn chay vì cộng đồng 2015"

GNO - Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM kết hợp với Sen Vàng Từ Bi tổ chức chương trình âm nhạc và môi trường 2015 với chủ đề “Ngày hội ăn chay vì cộng đồng”.

Theo đó, nhân mùa Vu lan – Báo hiếu PL.2559, Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM kết hợp với Sen Vàng Từ Bi tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ và buffet chay nhằm kêu gọi cộng đồng quan tâm bảo vệ môi trường.

IMG_4164_562047580.jpg
Các bạn trẻ tham gia chương trình "Ăn chay vì cộng đồng 2014"

Chương trình cũng nhằm gây quỹ “ngôi nhà từ bi” giúp đỡ các đối tượng khó khăn về nhà ở và tặng quà Tết 2016 cho người nghèo.

Chương trình diễn ra lúc 9 giờ đến 12 giờ, ngày Chủ nhật, 13-9-2015 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (116 Nguyễn Du, P.Bến Thành, quận 1, TP.HCM).

Ngoài giao lưu văn nghệ, trải nghiệm ẩm thực chay còn có sự giao lưu với ĐĐ.Thích Phước Tiến, Phó ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM; bà Smita Pant, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM; bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám Đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM; TS.Phan Thế Đồng, Giảng viên khoa Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Hoa Sen TP.HCM...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày