TP.HCM: Trường hạ chùa Đại Giác tác pháp an cư Phật lịch 2565

Chư tôn đức Ban Chứng minh và Ban Trị sự niệm hương khai hạ - Ảnh: Ban TT-TT Phật giáo quận Phú Nhuận
Chư tôn đức Ban Chứng minh và Ban Trị sự niệm hương khai hạ - Ảnh: Ban TT-TT Phật giáo quận Phú Nhuận
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 24-5, tại chùa Đại Giác (phường 8, quận Phú Nhuận), Ban Chức sự hạ trường đã tác pháp an cư cho các hành giả phát nguyện tập trung cấm túc trong ba tháng theo truyền thống.

Trường hạ chùa Đại Giác là một trong những trường hạ tập trung dành cho chư Tăng, do Ban Trị sự Phật giáo quận Phú Nhuận tổ chức hằng năm. Năm nay, dịch bệnh Covid 19 đang diễn rất phức tạp, tuân thủ các quy định của Phật giáo thành phố, các cấp chính quyền, trường hạ tập trung chỉ giành cho chư Tăng nội tự.

TP.HCM: Trường hạ chùa Đại Giác tác pháp an cư Phật lịch 2565 ảnh 1

Hòa thượng Thích Thanh Hùng, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương là vị giáo thọ của hạ trường có lời sách tấn các hành giả

Được biết, trường hạ chùa Đại Giác trong nhiều năm liền đều hành trì thời khóa lễ nhất tự nhất lễ hay nhất tự tam lễ kinh Pháp hoa bổn môn, do Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng biên soạn, đây là thời khóa hành trì chính của các hành giả tại hạ trường. Ngoài ra các thời khóa hành trì theo thiền môn quy củ vẫn được duy trì.

Trường hạ Đại Giác năm nay không tổ chức khai hạ, chỉ thực hiện nghi thức đối thú an cư và có những quy định trong suốt thời gian ba tháng, hành giả hạn chế ra khỏi hạ trường trừ trường hợp đặc biệt, vừa để phòng chống dịch bệnh vừa thực hiện nghiêm túc nề nếp từ xưa của trường hạ.

"Tùy tình hình diễn biến dịch, Ban Chức sự sẽ cung thỉnh quý tôn đức đến sách tấn hành giả như những năm trước như Hòa thượng Thích Minh Thông, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo đảm trách giảng dạy môn Giới luật và chư tôn đức chứng minh Phật giáo quận, phụ trách giảng dạy các môn học khác", Thượng tọa Thích Minh Kính, Phó Thiền chủ kiêm Chủ hương, trụ trì chùa Đại Giác cho biết.

TP.HCM: Trường hạ chùa Đại Giác tác pháp an cư Phật lịch 2565 ảnh 2

Thượng tọa Thích Minh Kính, trụ trì chùa Đại Giác tác pháp đối thú

TP.HCM: Trường hạ chùa Đại Giác tác pháp an cư Phật lịch 2565 ảnh 3

Chư Tăng tuần tự 3 vị đối thú an cư

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày