TP.HCM: Tưởng niệm HT.Thích Giác Thường

GNO - Hôm nay, 15-2-2014, tại tịnh xá Ngọc Đăng (P.12, Q.Bình Thạnh), Giáo đoàn II - Hệ phái Khất sĩ đã tổ chức lễ tưởng niệm lần thứ 4 ngày HT.Thích Giác Thường, Giáo phẩm Hệ phái, Trị sự trưởng Giáo đoàn II viên tịch (ảnh).

ht-giacthuong09.jpg
Ảnh: Thành Toàn

Hòa thượng Giác Thường, thế danh Phạm Đỗ Văn Quân, sinh năm Canh Thìn (1940), tại Cẩm Thanh, Hội An, Quảng Nam. Sau khi xuất gia và thọ nhận giới pháp Khất sĩ, Hòa thượng đã kế nghiệp Tổ Thầy hoằng pháp độ sinh, nhất là trong tông môn Hệ phái, Hòa thượng đã đảm nhiệm vai trò Trị sự trưởng của Giáo đoàn II ngay thời Đức thầy Giác Tịnh - Đệ tử Tổ sư, còn hiện tiền.

Với Hệ phái, Hòa thương luôn luôn cùng chư Tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo chung lo Phật sự trong tông môn Hệ phái, trong những Khóa an cư kiết hạ tập trung cho chư Tăng các Giáo đoàn từ năm 1980, Hòa thượng luôn luôn tham dự và hướng dẫn cho hành giả tu tập cho đến khi viên tịch (2010).

Với GHPGVN, Hòa thượng đã cùng chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM, và chư tôn đức Ban Nghi lễ Trung ương chung lo công tác Phật sự của Giáo hội.

Buổi lễ tưởng niệm có sự tham dự, chứng minh của HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT. Thích Giác Dũng, Giáo Phẩm Hệ phái cùng chư tôn đức Tăng Ni thuộc Hệ phái và đông đảo Phật tử.

Thành Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày