Trao 213 triệu của bạn đọc cho bệnh nhân

GNO – Ngày 9-5, tại tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM), HT.Thích Tâm Viên, TT.Thích Chơn Tịnh đại diện Ban TTXH Báo Giác Ngộ đã trao 213 triệu đồng cho các bệnh nhân đang theo điều trị bệnh ở một số bệnh viện tại TP.HCM.

084510_img_4226.jpg
Trao 213 triệu đồng cho bệnh nhân

Đa số là bệnh nhân đang điều trị các loại bệnh về ung bướu, có hoàn cảnh rất khó khăn được Báo Giác Ngộ đăng trên tiểu mục “Mở rộng lòng từ”. Số tiền 213 triệu đồng được trao cho bệnh nhân do độc giả Báo Giác Ngộ trực tiếp gởi ủng hộ và các mạnh thường quân giúp đỡ. Đợt trao tiền hỗ trợ lần này, Phật tử Tâm An ở Hoa Kỳ ủng hộ 400 USD, Nhật Khang bạn Chí Sang ở Hoa Kỳ ủng hộ 100 USD.

Trong số này, cô giáo Nguyễn Thị Lê, ngụ tại Trà Vinh) bị bệnh ung thư lưỡi, phải cắt bỏ toàn bộ lưỡi được độc giả ủng hộ 30 triệu đồng. Có mặt tại buổi trao tặng tiền hỗ trợ điều trị tại tòa soạn dù không nói được nhưng chị Lê luôn tỏ rõ thái độ biết ơn gởi đến những tấm lòng hảo tâm đã giúp chị chi phí điều trị.

084827_img_4208.jpg
Cô giáo Lê tại tòa soạn Báo Giác Ngộ

Ban TTXH Báo Giác Ngộ cũng chân thành cảm ơn độc giả đã kịp thời hỗ trợ cho những bệnh nhân, giúp họ có cơ hội được tiếp tục chữa trị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày