Trao nhà, tặng quà người nghèo trước thềm năm mới

GNO - Ngày 30-12, đoàn thiện nguyện chùa Đức Hậu (xã Nghi Đức, TP.Vinh) tổ chức chương trình thiện nguyện “Áo ấm  mùa đông và Tết đến mọi nhà” - trao quà cho người khiếm thị tại huyện Anh Sơn và thị xã Thái Hòa (Nghệ An).

Theo đó, đoàn đã  trao tặng 250 phần quà (500.000 đồng/phần) bao gồm gạo, mì, bột ngọt, dầu ăn và các nhu yếu phẩm khác.

huutinh.jpg
Tình nguyện viên tham gia trao quà cho người khiếm thị

Theo ĐĐ.Thích Định Tuệ, trụ trì chùa, những phần quà nhỏ này phần nào chia sẻ bớt khó khăn đối với người khiếm thị nhân dịp tết đến xuân về, để họ có được cái tết đầm ấm hơn.

Hữu Tình

* Trước đó, sáng 29-12, HT.Thích Trí Định, trụ trì chùa Phụng Sơn (Q.11, TP.HCM) đã đến ấp Bình Thành, xã Bình Phú, TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre phối hợp cùng UBND xã Bình Phú bàn giao căn nhà tình thương cho hộ bà Phạm Thị Nối - hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở.

Được biết, sau hơn 25 ngày khởi công xây dựng, ngôi nhà có diện tích gần 32m2 (ngang 4 m, dài 8 m) trên nền đất được đổ mới, cột bêtông, tường gạch, nền gạch men, mái lợp tôn được hoàn thành.

Nhà được xây mới hoàn toàn, với kinh phí xây dựng là 55 triệu đồng, trong đó các Phật tử chùa Phụng Sơn hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do UBMTTQVN TP.Bến Tre vận động hỗ trợ.

IMG_0099.JPG
Lễ bàn giao nhà tình thương đến gia đình bà Phạm Thị Nối tại ấp Bình Thành, xã Bình Phú, TP.Bến Tre

Tại buổi lễ, HT.Thích Trí Định và Phật tử chùa Phụng Sơn cũng đã tặng cho gia đình một số vật dụng sinh hoạt gia đình và tiền mặt mừng tân gia.

Tin, ảnh: Đặng Hải


* Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước (Hội ĐKSSYN) huyện Trà Cú (Trà Vinh) chiều 26-12 cũng kết hợp chính quyền địa phương trao một căn nhà tình thương đến hộ gia đình bà Thạch Thị Hoan (ấp Mộc Anh, xã Lưu Nghiệp Anh, huyện Trà Cú).

IMG_20191227_092357.jpg
Chư Tăng cùng bà con chung vui với gia đình bà Thạch Thị Hoan trong căn nhà mới được xây tặng

Căn nhà được Hội ĐKSSYN huyện trao với diện tích 40m2, trị giá 65 triệu đồng, cùng một số trang thiết đồ dùng sinh hoạt trị giá 7 triệu 200 nghìn đồng. Tổng kinh phí của căn nhà là 72 triệu 200 nghìn đồng, để gia đình ổn định về mặt tinh thần mà chí thú làm ăn.


Tại buổi lễ, ĐĐ.Thạch Nhứt,  Phó Chủ tịch Thường trực Hội ĐKSSYN huyện thay mặt chia sẻ - sách tấn gia đình luôn sống tốt đời đẹp đạo.

Pháp Trí

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cầu nguyện là một nghi thức quan trọng trong các tôn giáo - Ảnh: Làng Mai

Cầu nguyện có tác dụng không?

GNO - Cầu nguyện là một nghi thức quan trọng trong mọi tôn giáo. Cầu nguyện thông thường là khấn nguyện, van xin sự thương xót, ban ơn từ các đấng thiêng liêng. Và dĩ nhiên, cầu nguyện trong Phật giáo khác biệt với các tôn giáo và tín ngưỡng khác.

Thông tin hàng ngày