Trao quà Tết ở Bình Phước, Nghệ An, Đồng Tháp

GNO - Sáng nay, 30-12, nhóm từ thiện Vì Những Mảnh Đời Bất Hạnh đã về xã An Khương, H.Hớn Quản, tỉnh Bình Phước trao 150 phần quà cho bà con nghèo, mỗi phần gồm 10kg gạo, 1 thùng mỳ, 1 chai nước tương, 1 chai dầu ăn, 1 kg đường, 0,5kg bột gọt, 1kg muối, 1 cái mền, 1 bịch bột canh, 1 chai nước mắm; trong đó có 6 phần đặc biệt mỗi phần thêm bao thơ 500 ngàn đồng.

_MG_1493.JPG

Dịp này có 2 mạnh thường quân cũng phát tâm ủng hộ gia đình em Thảo có mẹ bệnh tâm thần không có khả năng lao động mỗi tháng 500 ngàn quy ra bằng nhu yếu phẩm (ảnh). Tổng giá trị chương trình hơn 65 triệu đồng.

Được biết, xã An Khương thuộc diện nghèo trong tỉnh, các cấp chính quyền đã rất nỗ lực trong nhiều năm nhưng vẫn còn 198 hộ nghèo và hàng trăm hộ cận nghèo. Bà con là người dân tộc Stiêng hoặc di cư lập nghiệp nên đời sống còn nhiều khó khăn. 

Giác Kiên

NGHỆ AN - Ngày 29-12, chùa Đức Hậu (TP.Vinh, Nghệ An) tổ chức chương trình thiện nguyện “Áo ấm mùa đông” -  trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Anh Sơn.

anhht.jpg


ĐĐ.Thích Định Tuệ trao quà tại chương trình

ĐĐ.Thích Định Tuệ, trụ trì chùa Đức Hậu hướng dẫn đoàn từ thiện đến Thọ Sơn, Bình Sơn, Hội Sơn, Tường Sơn của huyện Anh Sơn và trao tận tay 300 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn (1.000.000 đồng/suất), bao gồm 1 chiếc chăn ấm, 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm, ngoài ra còn có dầu ăn, đường, dép, găng tay…

Trước đó, ngày 28-12, chùa Phúc Mỹ (Đô Lương) đã tổ chức chương trình “Bát cháo tình thương” tại Bệnh viện Đa khoa huyện - phát 250 suất cháo đảm bảo chất lượng, vệ sinh cho các bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Hữu Tình

ĐỒNG THÁP - Nhóm thiện nguyện Hồng Tâm tại TX.Hồng Ngự (Đồng Tháp) cũng phối hợp Hội Chữ thập đỏ thị xã và UBND xã Tân Hội trao quà tết cho các cụ già neo đơn, bệnh tật, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.

1.JPG


Các cụ già neo đơn nhận quà

Đợt này, đoàn đã trao tặng 100 phần quà cho các cụ già neo đơn, bệnh tật, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Hội, phường An Lạc, An Thạnh… Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng/phần, gồm 10kg gạo, 1 thùng mì gói và 1 số nhu yếu phẩm khác. Tổng kinh phí hơn 30 triệu đồng do nhóm Hồng Tâm vận động hỗ trợ.

Song song đó, đoàn từ thiện tại TP.HCM do NSND.Lệ Thủy làm trưởng đoàn cũng đến xã Tân Hội trao Bảo hiểm y tế hộ cận nghèo cho 119 hộ với gần 400 thẻ bảo hiểm. Đồng thời, đoàn còn trao tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí hơn 50 triệu đồng do các mạnh thường quân vận động hỗ trợ

Chí Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày