Trao quyết định bổ nhiệm ban trụ trì chùa Diệu Tràng

GNO - Sáng 21-11, tại chùa Diệu Tràng (Q.9, TP.HCM) BTS GHPGVN TP.HCM đã tổ chức lễ trao quyết định bổ nhiệm ban trụ trì chùa cho Sư cô Thích Nguyên Thuần.

vg01.JPG
Khai mạc buổi lễ

Chứng minh tại buổi lễ có HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Như Tín, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Huệ Cảnh, Trưởng BTS GHPGVN Q.9, chư tôn đức trong BTS GHPGVN TP.HCM, Q.9 cùng đại diện chính quyền các cấp, trụ trì các tự viện và Phật tử trên địa bàn Q.9 về tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Nhân, Phó BTS GHPGVN Q.9 đã tuyên bố lý do buổi lễ trao quuết định bổ nhiệm ban chức sự chùa Diệu Tràng được tiến hành sau một thời gian khi cố NT.Thích nữ Diệu Bảo viên tịch.

vg13.JPG


HT.Thích Thiện Tánh trao quyết định

Thay mặt BTS GHPGVN TP.HCM, ĐĐ.Thích Trung Nguyện tuyên đọc quyết định bổ nhiệm do HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM ấn ký và HT.Thích Thiện Tánh đã trao quyết định đến ban trụ trì chùa Diệu Tràng.

Theo quyết định, ban trụ trì gồm có: NS.Thích nữ Thông Như, cố vấn trụ trì; Sư cô Thích nữ Nguyên Thuần, chánh trụ trì; Sư cô Thích nữ Nguyên Huyền, phó trụ trì; Sư cô Thích nữ Nguyên Chơn, tri sự - sẽ đảm nhiệm điều hành mọi công việc Phật sự tại chùa Diệu Tràng kể từ ngày trao quyết định.

Sau khi trao quyết định tới ban trị sự chùa Diệu Tràng, HT.Thích Huệ Cảnh đã trao khuôn dấu tới ban chức sự. Bên cạnh đó, Hoà thượng có đôi lời huấn từ tới toàn thể hôi chúng, mong muốn ban trụ trì phải luôn hoàn thành tốt trách nhiệm của người “trụ pháp vương gia, trì Như Lai tạng”. Đồng thời, cũng phải phấn đấu và nỗ lực trên con đường tu tập để xứng đáng với niềm tin yêu và sự tin tưởng của Ni chúng và Phật tử dành cho mình.

Đại diện ban chức sự chùa Diệu Tràng, Ni sư Thông Như dâng lời tác bạch tới toàn thể chư tôn đức đã tin tưởng giao phó trách nhiệm, đồng thời mong muốn luôn nhận được sự chỉ dạy, bảo ban để có thể hoàn thành tốt mọi công tác Phật sự. Ni sư phát nguyện, sẽ hướng dẫn chư Ni và Phật tử nơi đây sinh hoạt đúng tinh thần Hiến chương của Giáo hội và pháp luật của nhà nước.

vg02.JPG
Ban trụ trì dâng lời phát nguyện

vg04.JPG

vg05.JPG

vg07.JPG
Và đón nhận hoa, quà của các cấp, các ngành

Dịp này, nhiều lẵng hoa, quà của các cấp Giáo hội cũng như lãnh đạo chính quyền, Tăng Ni các tự viện gởi đến và trao tặng chúc mừng ban trụ trì.

Ban đạo từ cho buổi lễ, HT.Thích Như Tín chúc mừng tới toàn thể ban trụ trì chùa Diệu Tràng, đồng thời mong muốn với trách nhiệm được giao phó, ban chức sự sẽ luôn hoàn thành xuất sắc vai trò và trách nhiệm của mình - tạo mối gắn kết tốt với các cấp lãnh đạo Giáo hội, tham gia các phong trào đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào nghèo, xây nhà tình thương và các chủ trương của lãnh đạo các cấp chính quyền.

vg14.JPG

vg15.JPG
HT.Thích Huệ Cảnh có lời huấn từ và trao khuôn dấu

vg03.JPG
Lắng nghe đạo từ của HT.Thích Như Tín

Tin ảnh: Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày