Triển lãm nghệ thuật Gandhara tại Zurich

Triển lãm nghệ thuật Gandhara tại Zurich
(Zurich, Thụy Sỹ) Kho tàng nghệ thuật quý giá Gandhara (Kiền Đà La) đã được triển lãm tại bảo tàng Rietberg ở Zurich, Thụy Sỹ, nơi trưng bày những cổ vật quý hiếm của nền văn minh này từ đây cho đến tháng 1 sang năm.

Thị trưởng của thành phố Zurich, ông Corine Mauch là người khai mạc cuộc triển lãm mang tên “Nghệ thuật Phật Giáo trong  kho tàng Gandhara cổ” cho biết buổi triển lãm nhằm tôn vinh Gandhara là một trong những  địa danh nổi bật nhất trong lịch sử nghệ thuật Châu Á, theo một phát ngôn từ Bộ ngoại giao.

Ngài thị trưởng cũng bày tỏ sự cảm ơn đến chính phủ Pakistan, ông hi vọng các bảo tàng và học viện văn hóa tại Pakistan sẽ tiếp tục lưu giữ và giới thiệu những kho tàng văn hóa quý giá của đất nước họ đến với thế giới.

Đây là cuộc triển lãm lớn nhất về nghệ thuật Gandhara được tổ chức tại Thụy Sỹ, bao gồm khoảng 300 tác phẩm nghệ thuật đặc biệt như những công trình điêu khắc bằng đá tinh xảo, những bức bích họa mô tả chi tiết cuộc đời của Đức Phật, cũng các loại tiền đồng quý hiếm và đồ trang sức được làm rất công phu.

Các tác phẩm cũng miêu tả một cách đầy sinh động cuộc chinh phạt của Alexader Đại đế, cho thấy được nền tảng về văn hóa cũng như chính trị của vùng, quá trình hình thành đạo Phật và những truyền thống tôn giáo khác cũng được tìm thấy tại đây.

Kho tàng nghệ thuật Gandhara được vay mượn từ nhiều bảo tàng Pakistan bao gồm Karachi , Lahore , Taxila, Chakdara và Peshawar . Cuộc triển lãm hi vọng sẽ thu hút được nhiều du khách đến từ khắp nơi ở Thụy Sĩ.                                                    

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thủ tướng Campuchia Hun Manet thành kính đảnh lễ nhục thân Đức Tăng vương Tep Vong trước khi cung thỉnh nhập kim quan - Ảnh: Khmer Times

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Tep Vong

GNO - Thông tin từ Văn phòng I cho Báo Giác Ngộ hay, hôm qua 27-2-2024, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự đã ấn ký Thư Phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Phật giáo Vương quốc Campuchia - Đại lão Hòa thượng Tep Vong.

Thông tin hàng ngày