Trọng thị tiếp đoàn Ban Hoằng pháp T.Ư viếng thăm

GNO - Ngày 4-8, đoàn Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN do HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp dẫn đầu đã đến trụ sở GHPGVN tỉnh Đồng Nai (xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa) viếng thăm và cúng dường các trường hạ.

bhoangphap (1).JPG

Cung đón chư tôn đức đoàn Ban Hoằng pháp TƯGH viếng thăm

Đón tiếp đoàn có HT.Thích Minh Chánh, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai và chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh cùng chư Tăng Ni hành giả an cư.

Tại buổi tiếp, HT.Thích Giác Quang, Phó trưởng BTS kiêm Chánh thư ký GHPGVN tỉnh báo cáo khái quát các hoạt động Phật sự của Phật giáo tỉnh nhà, như công tác di dời văn phòng Ban Trị sự đến trụ sở mới, tổ chức đại giới đàn Minh Vật Nhất Tri, tổ chức an cư kiết hạ, và nhất là công tác hoằng pháp.

HT.Giác Quang cho biết, Phật giáo Đồng Nai hiện có đoàn giảng sư hùng hậu với 82 vị thuyết giảng tại 168 đạo tràng trong toàn tỉnh. Trong 6 tháng đầu năm 2013, đã có trên 39.000 lượt Phật tử đến các đạo tràng nghe pháp và tu học.

bhoangphap (3).JPG

Chư Tăng Ni - hành giả an cư ở Đồng Nai trong buổi thăm của đoàn

bhoangphap (6).JPG

HT.Thích Bảo Nghiêm ban đạo từ

Ban đạo từ trong buổi viếng thăm, HT. Thích Bảo Nghiêm bày trình sơ lược về tình hình hoạt động của TƯGH sau Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII. Theo đó, Giáo hội đã thành lập thêm 3 ban chuyên môn: Thông tin Truyền thông, Pháp chế và Kiểm soát nhằm đáp ứng nhu cầu hoạt động phật sự của Giáo hội trong thời kỳ hội nhập và phát triển của xã hội.

Đánh giá về hoạt động Phật sự của Phật giáo Đồng Nai, Hòa thượng cho rằng việc BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai có được trụ sở mới là một thành quả hết sức quan trọng, bởi trụ sở Giáo hội là một cơ quan hành chính cần phải độc lập với các tự viện để không bị lệ thuộc vào thời khóa tụng niệm, lễ nghi của tự viện đó. Hòa thượng mong Ban Trị sự các tỉnh, thành cũng nên lấy Đồng Nai làm gương sáng, hướng đến việc xây dựng trụ sở Giáo hội địa phương tách rời với các tự viện.

Hòa thượng cũng tán dương công đức hoạt động Phật sự của chư tôn giáo phẩm Ban Trị sự. Tuy nhiên, Hòa thượng cũng nhắc nhở chư tôn đức Ban Trị sự cần lưu tâm đến việc giáo hóa thế hệ trẻ thông qua việc tổ chức các khóa tu mùa hè, hay các ngày lễ lớn.

bhoangphap (7).JPG

Chụp hình lưu niệm tại trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai

Được biết, Đồng Nai là tỉnh thứ 36 đoàn đến thăm và cúng dường nhân mùa An cư kiết hạ năm 2013.

Thái Anh

* Cùng ngày, đoàn đã viếng thăm trường hạ huyện Tân Thành tại Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm tự (Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu).  

bhptu132.JPG

Cung đón phái đoàn thăm trường hạ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Tại đây, chư tôn đức trong Ban Hoằng pháp T.Ư trình bày nội dung và ý nghĩa của chuyến viếng thăm, đánh giá cao tinh thần an cư của chư hành giả tỉnh nhà; tán dương những công tác Phật sự mà BTS GHPGVN tỉnh đã thành công như tổ chức hội thảo Ban Tăng sự và Hội thảo Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh. Sau đó, đoàn đã cúng dường tịnh tài, tịnh vật, sách tấn chư hành giả an cư cần cố gắng, nỗ lực, tinh tấn trong tu tập, làm lợi cho đạo nghiệp bản thân và góp phần phụng sự Đạo pháp - Dân tộc.

HT.Thích Quảng Hiển, UV Thường trực HĐTS kiêm Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cùng chư tôn đức Thường trực BTS vô cùng hoan hỷ được đón tiếp phái đoàn và đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN và Ban Hoằng pháp T.Ư.

bhptu136.JPG

Quang lâm thăm hạ trường với niềm hoan hỷ

bhptu134.JPG

Toàn cảnh buổi viếng thăm tại giảng đường hạ trường Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm tự

bhptu138.JPG

Chư tôn đức đoàn gửi tịnh tài cúng dường và HT.Thích Quảng Hiển thay mặt nhận

bhptu1311.JPG

Quà tặng của BTS GHPGVN tỉnh tới phái đoàn

Tâm Thịnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày