Trục xuất một du khách bất kính với Phật giáo

Xăm hình tượng Đức Phật khi vào Sri Lanka sẽ bị trục xuất với lý do thiếu tôn trọng Phật giáo
Xăm hình tượng Đức Phật khi vào Sri Lanka sẽ bị trục xuất với lý do thiếu tôn trọng Phật giáo

GNO - Một phụ nữ 35 tuổi người Anh đối mặt với lệnh trục xuất vì một hình xăm Đức Phật trong quốc gia Phật giáo chiếm đa số Sri Lanka, nơi thái độ không tôn trọng tôn giáo của người nước ngoài không được tán thành.

Vị nữ du khách, người bị giam giữ, đã đến sân bay quốc tế Colombo từ Mumbai vào sáng 21-4.

"Cô ấy đã được thả ra trước khi thẩm phán ở Negombo ra lệnh giam giữ tại trung tâm giam giữ người nhập cư trước khi bị trục xuất", một tuyên bố của cảnh sát cho biết.

Khách du lịch này xăm một hình Đức Phật ngồi trên tòa sen trên cánh tay phải.

Vẫn chưa rõ nơi mà người phụ nữ sẽ bị trục xuất về.

Sri Lanka là một quốc đảo Phật tử chiếm đa số và nhà chức trách vẫn còn nhạy cảm với bất kỳ sự thiếu tôn trọng nào đối với tôn giáo này của người nước ngoài.

Năm ngoái, một du khách người Anh đã bị trục xuất vì một sự cố tương tự.

Vào năm 2012, ít nhất có 3 khách du lịch Pháp đã bị án tù treo cho hành vi "không phù hợp" trước một bức tượng Phật.

Văn Công Hưng (Theo NDTV)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1256 -Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mười lợi ích an cư

GNO - An cư ba tháng mùa mưa là một truyền thống cao đẹp của cộng đồng Tăng lữ Phật giáo. Theo kinh Điển Tôn thuộc Trường A-hàm , ba tháng mùa mưa là thời gian thích hợp nhất cho sự tu tập, hạ thủ công phu để có được những tiến bộ tâm linh, chứng đắc Thánh quả.

Thông tin hàng ngày