Trung Quốc: Cậu bé Tây Tạng 5 tuổi được chọn là hóa thân của Đức Phật sống Dezhub đời thứ 5

( Lhasa , Trung Quốc): Một cậu bé Tây Tạng 5 tuổi đã được chọn là hóa thân của Đức Phật sống Dezhub Jambai Gaisanggyaco đời thứ 5 sau khi các cao tăng Tây Tạng tiến hành nghi lễ rút thẻ lựa chọn sáng ngày 4-7 tại tu viện Jokhang, thành phố Lhasa , thủ phủ Khu tự trị Tây Tạng (Trung Quốc). Việc cậu bé ứng viên có thế danh là Losang Doje được chọn là hóa thân của Đức Phật sống Dezhub là phù hợp với quy định về hóa thân của Đức Phật sống trong Phật giáo Tây Tạng do Ban Tôn giáo chính quyền Trung Quốc ban hành, và các hiệp định trong lịch sử cũng như các nghi thức của Phật giáo Tây Tạng.

phatsong1.jpg

Cậu bé Losang Doje được chọn là hóa thân của Đức Phật sống Dezhub đời thứ 5

phatsong2.jpg

 

Lễ rút thăm diễn ra trong khoảng 60 phút, bắt đầu lúc 5 giờ sáng. Tên của hai ứng viên được viết trên hai thẻ bài riêng biệt và bỏ vào trong hai túi lụa, sau đó đặt vào trong một chiếc bình bằng vàng sau khi đại diện chính quyền, các cao tăng Tây Tạng và các thân nhân của ứng viên đã kiểm tra cẩn thận. Ngài Panchen Lama đời thứ 11, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, đã lấy một túi lụa ra khỏi hũ cốt bằng vàng. Túi lụa này xác định Losang Doje là cậu bé hóa thân của Đức Phật sống Dezhub đời thứ 5.

phatsong3.jpg

Panchen Lạt-ma đời thứ 11 rút một thẻ bài từ chiếc bình vàng

phatsong4.jpg

Một quan chức xác nhận tên tuổi ứng viên Losang Doje ghi trên thẻ bài

   

Losang Doje sinh ngày 30-11-2005 tại xã Lhunze, huyện Shannan, cha là Gaesang Wangdue và mẹ là Pema Lacong. Sau 7 năm nỗ lực tìm kiếm của các cao tăng Tây Tạng dựa theo các nghi thức và truyền thống Phật giáo Tây Tạng, Losang Doje đã được chọn là một trong những ứng viên. Đức Phật sống Dezhub Jambai Gaisanggyaco đời thứ 5 viên tịch ngày 11-3-2000 tại thủ phủ Lhasa , trụ thế 66 tuổi. Losang Doje sẽ trở thành hóa thân của Đức Phật sống Dezhub sau khi chính quyền nhân dân Khu tự trị Tây Tạng phê chuẩn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày