Trung Quốc: Cậu bé Tây Tạng 5 tuổi được chọn là hóa thân của Đức Phật sống Dezhub đời thứ 5

( Lhasa , Trung Quốc): Một cậu bé Tây Tạng 5 tuổi đã được chọn là hóa thân của Đức Phật sống Dezhub Jambai Gaisanggyaco đời thứ 5 sau khi các cao tăng Tây Tạng tiến hành nghi lễ rút thẻ lựa chọn sáng ngày 4-7 tại tu viện Jokhang, thành phố Lhasa , thủ phủ Khu tự trị Tây Tạng (Trung Quốc). Việc cậu bé ứng viên có thế danh là Losang Doje được chọn là hóa thân của Đức Phật sống Dezhub là phù hợp với quy định về hóa thân của Đức Phật sống trong Phật giáo Tây Tạng do Ban Tôn giáo chính quyền Trung Quốc ban hành, và các hiệp định trong lịch sử cũng như các nghi thức của Phật giáo Tây Tạng.

phatsong1.jpg

Cậu bé Losang Doje được chọn là hóa thân của Đức Phật sống Dezhub đời thứ 5

phatsong2.jpg

 

Lễ rút thăm diễn ra trong khoảng 60 phút, bắt đầu lúc 5 giờ sáng. Tên của hai ứng viên được viết trên hai thẻ bài riêng biệt và bỏ vào trong hai túi lụa, sau đó đặt vào trong một chiếc bình bằng vàng sau khi đại diện chính quyền, các cao tăng Tây Tạng và các thân nhân của ứng viên đã kiểm tra cẩn thận. Ngài Panchen Lama đời thứ 11, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, đã lấy một túi lụa ra khỏi hũ cốt bằng vàng. Túi lụa này xác định Losang Doje là cậu bé hóa thân của Đức Phật sống Dezhub đời thứ 5.

phatsong3.jpg

Panchen Lạt-ma đời thứ 11 rút một thẻ bài từ chiếc bình vàng

phatsong4.jpg

Một quan chức xác nhận tên tuổi ứng viên Losang Doje ghi trên thẻ bài

   

Losang Doje sinh ngày 30-11-2005 tại xã Lhunze, huyện Shannan, cha là Gaesang Wangdue và mẹ là Pema Lacong. Sau 7 năm nỗ lực tìm kiếm của các cao tăng Tây Tạng dựa theo các nghi thức và truyền thống Phật giáo Tây Tạng, Losang Doje đã được chọn là một trong những ứng viên. Đức Phật sống Dezhub Jambai Gaisanggyaco đời thứ 5 viên tịch ngày 11-3-2000 tại thủ phủ Lhasa , trụ thế 66 tuổi. Losang Doje sẽ trở thành hóa thân của Đức Phật sống Dezhub sau khi chính quyền nhân dân Khu tự trị Tây Tạng phê chuẩn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ông Nguyễn Đình Phát, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy P.Xuân Hòa và Đại đức Thích Quảng Hậu, Phó Trị sự Báo Giác Ngộ trồng cây xanh tại Công viên Phan Đình Phùng - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Báo Giác Ngộ và chùa Vĩnh Nghiêm trao tặng cây xanh cho “Vườn cây Đại đoàn kết” phường Xuân Hòa (TP.HCM)

GNO - Nhằm chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng nay 28-6, UBND - Ủy ban MTTQVN phường Xuân Hòa đã làm lễ phát động phong trào thi đua "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp" tại Công viên Phan Đình Phùng.
Ảnh: iStock

Nuôi dưỡng tâm buông xả trong thế giới vô thường

GNO - Có lẽ, trong một thời đại “thú vị” như thế này, điều quan trọng không phải là chờ đợi thế giới trở nên dễ dàng hơn, mà là nuôi dưỡng nơi chính mình một sự tĩnh lặng đủ sâu để có thể đi qua tất cả mà không đánh mất chính mình.

Thông tin hàng ngày