Trung Quốc với dự án từ điển Phật giáo Tây Tạng

Sắc màu PG Tây Tạng
Sắc màu PG Tây Tạng

GNO - Chính quyền cùng với Quỹ Khoa học xã hội quốc gia Trung Quốc đã dành 800.000 nhân dân tệ (128.000 USD) cho việc biên soạn một cuốn từ điển Phật giáo Tây Tạng.

Từ điển sẽ bao gồm hơn 40.000 mục từ bao gồm các thuật ngữ, tên các loại sách cổ, các kỷ luật, số liệu lịch sử và danh lam thắng cảnh liên quan đến Phật giáo Tây Tạng, theo Đại học Dân tộc Tây Bắc, có trụ sở tại Lan Châu, thủ phủ tỉnh Cam Túc.

Từ điển song ngữ Tây Tạng và Trung Quốc này đang được biên soạn bởi viện nghiên cứu của trường đại học dựa trên các tài liệu nước ngoài và của các dân tộc thiểu số, và nó sẽ là cuốn từ điển đầu tiên thuộc loại hình này về Phật giáo Tây Tạng và bộ môn nghiên cứu cơ bản Tây Tạng học.

Quỹ Khoa học xã hội quốc gia Trung Quốc là chương trình tài trợ khoa học xã hội hàng đầu của Trung Quốc trong việc thúc đẩy nghiên cứu các giá trị quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội và phát huy văn hóa dân tộc của đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày