Trung Quốc: Xá lợi nhục thân Phật tổ triễn lãm ở viện bảo tàng Bắc Kinh.

Trung Quốc: Xá lợi nhục thân Phật tổ triễn lãm ở viện bảo tàng Bắc Kinh.

(GNO): Ngày 2/7, cuộc triễn lãm “ Xá lợi nhục thân Phật tổ”  đã kết thúc viên mãn tại chùa Vân Cư- TP. Bắc Kinh, một lần nữa được chuyển đến bảo quản tại viện bảo tàng Bắc Kinh, Trung Quốc.

Khoảng 8 giờ sáng, du khách có thể vào chùa Vân Cư chiêm bái xá lợi nhục thân Phật tổ; trưa 12 giờ, ngừng bán vé vào cổng; 2 giờ chiều, điện Tỳ Lô chùa Vân Cư chính thức đóng cửa. Xá lợi nhục thân Phật tổ được chuyển về viện bảo tàng ở thủ đô Bắc Kinh.

Tại đây, nhân viên bảo quản đem hộp đựng xá lợi đã chuẩn bị trước đó để trên bàn. Sau khi cử hành xong nghi thức cung nghênh Xá lợi nhục thân Phật tổ, triển lãm xá lợi Phật mở cửa đến nhiều giờ trong ngày để mọi người tham quan.

Khoảng 100 nhân viên bảo vệ đã có mặt, đội bài trí thiết kế cự ly chiêm bái gần xá lợi. Muốn quần chúng nhìn thấy xá lợi Phật được rõ hơn, viện triển lãm đã bố trí một máy ảnh ghi hình đặt ở dưới cái hốc nhỏ để trình chiếu các tình huống thật đang diễn ra.

Ông Thôi Quốc Dân, phó cục trưởng Cục Văn vật Bắc Kinh nói: “Lần này xá lợi Phật tổ trở về với viện bảo tàng thủ đô nên sẽ tiếp tục bảo tồn phủi bụi,  trừ phi có trường hợp thù thắng. Sau khi trình báo lên các bộ phận liên quan, mọi người mới có thể thấy lại nó”.

“Trong 10 ngày, từ 23/6 đến ngày 2/7, có hơn 50.000 người đến tham quan chiêm bái xá lợi”, chủ nhiệm quản lý văn vật chùa Vân Cư- Vân Quốc Vinh nói.

“Trước mắt, chùa chưa đủ điều kiện để cất giữ xá lợi, hiện nay chùa đã bước đầu quy hoạch xây dựng cung điện xá lợi dưới lòng đất, đầu tư khoảng 300 triệu Nhân dân tệ, mất từ 3 đến 5 năm. Sau khi hoàn thành xong cung điện, chùa Vân Cư xin được cất giữ xá lợi lâu dài”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Giáo hội trước thời duyên: Dĩ bất biến ứng vạn biến

GNO - Trong suốt chiều dài lịch sử, Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đã nhiều lần đứng trước những bước ngoặt lớn - từ việc thống nhất các hệ phái vào năm 1981, đến nay bước vào kỷ nguyên số, bước vào giai đoạn sắp xếp tổ chức và quản trị Tăng Ni, tự viện theo mô hình hai cấp.
Bảo Trân xúc động với lời chúc từ các em học sinh nhận học bổng trong ngày sinh nhật của mình

Mừng sinh nhật bằng chương trình thiện nguyện - Nét đẹp của tuổi trẻ 4.0

GNO - Khác với tiệc sinh nhật mừng tuổi mới như mọi năm, ở tuổi 17, Lê Đặng Bảo Trân, học sinh lớp 12A4 Trường THCS và THPT Đông Du (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) lại chọn tổ chức cho mình sinh nhật thật đặc biệt tại chùa, để cùng vui, trao quà và học bổng cho các em học sinh đang nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Thông tin hàng ngày