Trung Quốc: Xá lợi nhục thân Phật tổ triễn lãm ở viện bảo tàng Bắc Kinh.

Trung Quốc: Xá lợi nhục thân Phật tổ triễn lãm ở viện bảo tàng Bắc Kinh.

(GNO): Ngày 2/7, cuộc triễn lãm “ Xá lợi nhục thân Phật tổ”  đã kết thúc viên mãn tại chùa Vân Cư- TP. Bắc Kinh, một lần nữa được chuyển đến bảo quản tại viện bảo tàng Bắc Kinh, Trung Quốc.

Khoảng 8 giờ sáng, du khách có thể vào chùa Vân Cư chiêm bái xá lợi nhục thân Phật tổ; trưa 12 giờ, ngừng bán vé vào cổng; 2 giờ chiều, điện Tỳ Lô chùa Vân Cư chính thức đóng cửa. Xá lợi nhục thân Phật tổ được chuyển về viện bảo tàng ở thủ đô Bắc Kinh.

Tại đây, nhân viên bảo quản đem hộp đựng xá lợi đã chuẩn bị trước đó để trên bàn. Sau khi cử hành xong nghi thức cung nghênh Xá lợi nhục thân Phật tổ, triển lãm xá lợi Phật mở cửa đến nhiều giờ trong ngày để mọi người tham quan.

Khoảng 100 nhân viên bảo vệ đã có mặt, đội bài trí thiết kế cự ly chiêm bái gần xá lợi. Muốn quần chúng nhìn thấy xá lợi Phật được rõ hơn, viện triển lãm đã bố trí một máy ảnh ghi hình đặt ở dưới cái hốc nhỏ để trình chiếu các tình huống thật đang diễn ra.

Ông Thôi Quốc Dân, phó cục trưởng Cục Văn vật Bắc Kinh nói: “Lần này xá lợi Phật tổ trở về với viện bảo tàng thủ đô nên sẽ tiếp tục bảo tồn phủi bụi,  trừ phi có trường hợp thù thắng. Sau khi trình báo lên các bộ phận liên quan, mọi người mới có thể thấy lại nó”.

“Trong 10 ngày, từ 23/6 đến ngày 2/7, có hơn 50.000 người đến tham quan chiêm bái xá lợi”, chủ nhiệm quản lý văn vật chùa Vân Cư- Vân Quốc Vinh nói.

“Trước mắt, chùa chưa đủ điều kiện để cất giữ xá lợi, hiện nay chùa đã bước đầu quy hoạch xây dựng cung điện xá lợi dưới lòng đất, đầu tư khoảng 300 triệu Nhân dân tệ, mất từ 3 đến 5 năm. Sau khi hoàn thành xong cung điện, chùa Vân Cư xin được cất giữ xá lợi lâu dài”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải giới thiệu biểu trưng (logo) chính thức của sự kiện Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên qua sản phẩm pin - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Ra mắt logo kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên và các hoạt động chào mừng sự kiện này

GNO - Sáng nay, 19-11, tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (P.Xuân Hòa, TP.HCM), lãnh đạo Ban Biên tập báo đã có buổi họp triển khai nhiều hoạt động hướng đến Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026) - tròn nửa thế kỷ hoạt động báo chí của cơ quan báo in Phật giáo duy nhất hiện nay.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Thờ Phật Dược Sư

GNO - Tôi thấy trong kinh Dược Sư, Đức Phật dạy: “Nếu có người nào cúng dường cầu phước, thì trước phải tạo bảy pho tượng của Phật Dược Sư để trên tòa cao...”. Vậy gia đình tôi thờ một tượng có được không? Công đức tu tập có như thờ bảy tượng Phật Dược Sư không?

Thông tin hàng ngày