Trung Quốc: Xá lợi nhục thân Phật tổ triễn lãm ở viện bảo tàng Bắc Kinh.

Trung Quốc: Xá lợi nhục thân Phật tổ triễn lãm ở viện bảo tàng Bắc Kinh.

(GNO): Ngày 2/7, cuộc triễn lãm “ Xá lợi nhục thân Phật tổ”  đã kết thúc viên mãn tại chùa Vân Cư- TP. Bắc Kinh, một lần nữa được chuyển đến bảo quản tại viện bảo tàng Bắc Kinh, Trung Quốc.

Khoảng 8 giờ sáng, du khách có thể vào chùa Vân Cư chiêm bái xá lợi nhục thân Phật tổ; trưa 12 giờ, ngừng bán vé vào cổng; 2 giờ chiều, điện Tỳ Lô chùa Vân Cư chính thức đóng cửa. Xá lợi nhục thân Phật tổ được chuyển về viện bảo tàng ở thủ đô Bắc Kinh.

Tại đây, nhân viên bảo quản đem hộp đựng xá lợi đã chuẩn bị trước đó để trên bàn. Sau khi cử hành xong nghi thức cung nghênh Xá lợi nhục thân Phật tổ, triển lãm xá lợi Phật mở cửa đến nhiều giờ trong ngày để mọi người tham quan.

Khoảng 100 nhân viên bảo vệ đã có mặt, đội bài trí thiết kế cự ly chiêm bái gần xá lợi. Muốn quần chúng nhìn thấy xá lợi Phật được rõ hơn, viện triển lãm đã bố trí một máy ảnh ghi hình đặt ở dưới cái hốc nhỏ để trình chiếu các tình huống thật đang diễn ra.

Ông Thôi Quốc Dân, phó cục trưởng Cục Văn vật Bắc Kinh nói: “Lần này xá lợi Phật tổ trở về với viện bảo tàng thủ đô nên sẽ tiếp tục bảo tồn phủi bụi,  trừ phi có trường hợp thù thắng. Sau khi trình báo lên các bộ phận liên quan, mọi người mới có thể thấy lại nó”.

“Trong 10 ngày, từ 23/6 đến ngày 2/7, có hơn 50.000 người đến tham quan chiêm bái xá lợi”, chủ nhiệm quản lý văn vật chùa Vân Cư- Vân Quốc Vinh nói.

“Trước mắt, chùa chưa đủ điều kiện để cất giữ xá lợi, hiện nay chùa đã bước đầu quy hoạch xây dựng cung điện xá lợi dưới lòng đất, đầu tư khoảng 300 triệu Nhân dân tệ, mất từ 3 đến 5 năm. Sau khi hoàn thành xong cung điện, chùa Vân Cư xin được cất giữ xá lợi lâu dài”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày