Trung thu - Kết nối yêu thương

GNO - Là chương trình Ban thực hiện Dự án Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo TP.HCM tổ chức vào ngày 29, 30-9 vừa qua tại Bình Phước.

Theo đó, hơn 50 tình nguyện viên của Dự án đã đến xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước tổ chức lễ hội thiếu nhi dành cho hơn 200 trẻ em khó khăn tại địa phương.

wwwT9 (5).JPG
wwwT9 (2).JPG

Hơn 50 tình nguyện viên Dự án tổ chức vui Trung thu cho trẻ em khó khăn tỉnh Bình Phước - Ảnh: Tâm Nhiên

wwwT9 (3).JPG

Tại đây các em nhỏ được tham gia các gian hàng trò chơi dân gian, thưởng thức các món ăn chay tại quầy ẩm thực, xem văn nghệ và sinh hoạt tập thể với sự thiết kế và thực hiện của các bạn tình nguyện viên.

wwwT9 (4).JPG

Tổ chức lễ hội ẩm thực và trao quà đến các em - Ảnh: Tâm Nhiên

wwwT9 (1).JPG

Dịp này, Dự án cũng tặng 150 phần quà gồm mì gói, kẹo bánh, nước ngọt, bánh trung thu, lồng đèn và quần áo củ đến các em đặc biệt khó khăn. Tổng giá trị của đợt tình nguyện lên đến 32 triệu đồng do Dự án quyên góp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày