Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Giới: “Sự thay đổi chưa có tiền lệ”

Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Giới (Vĩnh Long), Phó Chánh Thư ký Hội đồng Chứng minh
Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Giới (Vĩnh Long), Phó Chánh Thư ký Hội đồng Chứng minh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trước đây, khi được suy tôn vào Hội đồng Chứng minh, các vị tôn túc chỉ tham gia chứng minh các hoạt động Phật sự hay các kỳ đại hội mà thôi, giờ đây mọi người có thể ngồi lại cùng Hội đồng Trị sự đóng góp ý kiến, giải quyết vấn đề Phật sự khó khăn thì thật đáng quý.

Điều này có được cũng nhờ sự quyết tâm, đoàn kết của các thành viên trong Thường trực Hội đồng Chứng minh cũng như sự điều hành khéo léo của Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN.

Bản thân tôi thấy rất hoan hỷ, xúc động, mặc dù mình đã có tuổi nhưng vẫn có cơ hội cống hiến tâm trí, sức lực để sát cánh với chư tôn túc trong Giáo hội chung lo các hoạt động Phật sự. Đây cũng là cái đà để chúng ta gắn kết lại với nhau để phát huy hết chức năng của Hội đồng Chứng minh cũng như thể hiện tâm tư, nguyện vọng của mình trong việc đồng hành, chia sẻ với Hội đồng Trị sự làm việc hiệu quả, ổn định hơn.

Trong thời gian tới, tôi chỉ mong sao cái gì chúng ta đã làm được thì cần nên duy trì và phát huy để khẳng định một cách vững chắc vai trò của Hội đồng Chứng minh trong ngôi nhà chung Phật giáo Việt Nam. Chư tôn đức trong Thường trực cũng cần thường xuyên quan tâm, bám sát các hoạt động Phật sự của Giáo hội để kịp thời đưa ra ý kiến đóng góp, giải quyết, đảm bảo thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ mà trong Hiến chương của GHPGVN nói rõ đó là lãnh đạo, hướng dẫn và giám sát tối cao các hoạt động của Giáo hội, Hội đồng Trị sự về mặt Đạo pháp và Giới luật.

Để đáp ứng những điều đó, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần này cần sáng suốt lựa chọn các vị trong Thường trực Hội đồng Chứng minh làm sao phải đảm bảo đủ sức khỏe, có kiến thức, kinh nghiệm, sự minh mẫn và đầy đủ uy tín để hỗ trợ Hội đồng Trị sự trong các hoạt động Phật sự. Có như thế Hội đồng Chứng minh mới hoàn thành sứ mệnh của mình, góp phần phát triển Phật giáo hơn nữa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lễ hội Quán Thế Âm là công tác Phật sự hằng năm của Ban Trị sự GHPGVN TP.Huế tổ chức thu hút hàng nghìn Tăng Ni, Phật tử tham dự cầu nguyện Tổ quốc vinh quang, Đạo pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc

Huế: Tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm, dời thời gian tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố lần thứ IX

GNO - Ban Trị sự GHPGVN TP.Huế phổ biến thông tư về việc tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm nhân vía của Ngài vào trung tuần tháng 6 âm lịch này. Đây là lễ hội đã trở thành truyền thống của Phật giáo cố đô, diễn ra tại Trung tâm du lịch tâm linh Phật giáo Quán Thế Âm (núi Tứ Tượng, P.Thủy Xuân).
Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Trị sự mở rộng, tại thiền viện Quảng Đức - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Giáo hội đề nghị gửi báo cáo tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2022-2027 phục vụ Đại hội X của GHPGVN

GNO - Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN phổ biến Thông báo số 257/TB-HĐTS, ngày 21-7, đề nghị Ban, Viện Trung ương và Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố gửi báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2022-2027 nhằm phục vụ công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ X.

Thông tin hàng ngày