Trường TCPH Trà Vinh khai giảng năm học mới

GNO - Sáng 1-10, Trường TCPH Trà Vinh đã khai giảng năm học thứ 2 khóa IV và tổng kết năm học thứ 1 tại giảng đường của trường (chùa Lưỡng Xuyên, 3 Lê Lợi, P.1, TP.Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh).

ph_n khen th²_ng cho Tpng Ni sinh c= thanh tfch h_c t_p t_t. Minh -_. .jpg

Trao thưởng cho Tăng Ni sinh giỏi

Tham gia và chứng minh buổi lễ có HT.Thạch Sok Xane, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Trà Vinh; HT.Thích Nhựt Huệ, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Trà Vinh; HT.Thích Phước Minh, Trưởng ban Tăng sự PG tỉnh Trà Vinh, Hiệu trưởng Trường TCPH Trà Vinh, cùng đông đủ chư tôn đức Ban Giám hiệu, ban giảng huấn, ban bảo trợ và chư tôn đức trụ trì các cơ sở tự viện trong tỉnh.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Thạch Hoàng Doanh, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Trà Vinh; ông Lê Văn Tịnh, Phó ban Tôn giáo tỉnh Trà Vinh.

Khóa IV đào tạo 40 Tăng Ni sinh và 8 Phật tử dự thính, sau một năm giảng dạy qua hai kỳ thi, tổng kết năm học thứ nhất Tăng Ni sinh đạt thành tích giỏi 10 vị, khá giỏi 24 vị, khá và trên trung bình 6 vị.

Ban Giám hiệu cũng đã có những phần khen thưởng đến các Tăng Ni sinh có những thành tích xuất sắc trong học tập như: Tăng sinh Như Quang hạng nhất, Tăng sinh Minh Trí và Ni sinh Tuệ Ngọc đồng hạng nhì, và 5 vị khuyến khích.

Trong lời huấn từ, HT.Thích Phước Minh đã nhắc nhở Tăng Ni sinh phải luôn phát huy truyền thống từ các bậc tôn túc đi trước, phải luôn nỗ lực cố gắng để không phụ công ơn của quý ngài.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày