TT.Thích Thọ Lạc: "Phương pháp thống kê chưa chuẩn!"

GN - TT.Thích Thọ Lạc, Ủy viên Thư ký HĐTS, Trưởng ban Văn hóa T.Ư: “Cơ quan phụ trách thống kê của nhà nước đã sử dụng phương pháp thống kê chưa chuẩn”. Thượng tọa nói thêm:

thichtholac.jpg

TT.Thích Thọ Lạc

- Tôi cho rằng cơ quan phụ trách thống kê của nhà nước đã sử dụng phương pháp thống kê chưa chuẩn nên đã cho ra kết quả thống kê tín đồ tôn giáo thiếu chính xác, đặc biệt là đối với số lượng tín đồ Phật giáo. Vì trên thực tế, mà cụ thể là tỉnh Nghệ An, nơi chúng tôi đang hành đạo và điều hành Phật sự là một minh chứng về nội dung này.

Từ một tỉnh lập Ban Trị sự GHPGVN cấp tỉnh khá trễ, với lượng tín đồ chưa đầy 20.000 người lúc mới hình thành năm 2011, đến nay Nghệ An có 200.000 tín đồ Phật giáo đã quy y, đó là chưa kể đến hàng trăm ngàn người có tín ngưỡng đạo Phật; nhiều tự viện được khôi phục, nhiều đạo tràng tu học được khai mở, số lượng người dân đi chùa lễ Phật, tụng kinh, sám hối mỗi lúc một đông. Trong đó, lượng Tăng Ni trẻ đảm nhiệm sinh hoạt tại các chùa rất năng động, thể hiện sự quan tâm đến sinh hoạt của Phật tử…

Chỉ điển hình như thế để cho thấy, cơ quan có trách nhiệm về thống kê của nhà nước cần thực hiện điều chỉnh nếu không muốn có những sai số trong các báo cáo của mình.

Bảo Thiên ghi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.

Thông tin hàng ngày