Uống trà sống thọ

Uống trà đều đặn ít nhất ba lần một tuần giảm 20% nguy cơ tim mạch, đột quỵ, 15% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân.

uongtra.jpg

Các nhà khoa học Trung Quốc phân tích thói quen, tình trạng sức khỏe của 100.902 người không có tiền sử đau tim, đột quỵ, ung thư. Họ chia thành nhóm uống trà nhiều hơn ba lần một tuần, nhóm không có thói quen uống trà. Thời gian theo dõi kéo dài 7,3 năm.


Kết quả, những người uống trà thường xuyên khỏe mạnh hơn, tuổi thọ cao hơn. Các phân tích cho thấy người trong độ tuổi 50 thường xuyên uống trà mắc tim mạch vành, đột quỵ muộn hơn 1,4 năm, sống thọ hơn 1,26 năm so với người cùng độ tuổi nhưng ít hoặc không uống trà.

Theo bác sĩ Dongfen Gu, Viện Hàn lâm Khoa học Y khoa Trung Quốc, các hợp chất có hoạt tính sinh học chính trong trà không được lưu trữ trong cơ thể lâu. Do đó, duy trì thói quen uống trà trong thời gian dài rất cần thiết để phát huy tác dụng bảo vệ tim mạch của trà.

 "Trong các loại trà, trà xanh có tác dụng tốt nhất", bác sĩ Xinyan Wang, từ Viện Hàn lâm Khoa học Y Trung Quốc. "Trà xanh giàu polyphenol, hóa chất tự nhiên giúp cơ thể chống lại các bệnh tim mạch và yếu tố nguy cơ như huyết áp cao, rối loạn lipid máu".

Kết quả nghiên cứu mới đăng trên tạp chí European Journal of Preventive Cardiology hôm 9/1.

Các tác giả nghiên cứu cho hay sẽ tiến hành các thử nghiệm ngẫu nhiên về hướng dẫn cách uống và lối sống để làm rõ hơn kết quả nghiên cứu.


Lê Hằng
(theo Eurek Alert)
Nguồn: VnExpress

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tân Bình: Ni trưởng Thích nữ Hạnh Tịnh viên tịch

Tân Bình: Ni trưởng Thích nữ Hạnh Tịnh viên tịch

GNO - Hôm nay, 24-1-2021, Thượng tọa Thích Đạt Đức, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Tân Bình (TP.HCM), đã ký phố biến cáo phó báo tin về sự viên tịch của Ni trưởng Thích nữ Hạnh Tịnh, viện chủ chùa Lộc Uyển.
Chư tôn đức chủ tọa hội nghị

Khánh Hòa: Tổng kết công tác Phật sự năm 2020

GNO -  Sáng 23-1, tại chùa Long Sơn (phường Phương Sơn, TP.Nha Trang), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hoà đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2021. 

Thông tin hàng ngày