Ủy ban TƯMTTQVN chúc mừng Phật đản đến Hòa thượng Thích Thanh Đàm

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 20-5, ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban TƯMTTQVN đã thăm và chúc mừng Phật đản đến Trưởng lão Hoà thượng Thích Thanh Đàm, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Trung ương GHPGVN.

Tại chùa Hòa Lạc (huyện Kim Sơn, Ninh Bình), thay mặt đoàn công tác, ông Ngô Sách Thực đã vấn an sức khỏe Hòa thượng và cảm ơn sự đóng góp của Hòa thượng cho sự phát triển của GHPGVN cũng như cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, Phó Chủ tịch Ủy ban TƯMTTQVN cũng bày tỏ mong muốn Hòa thượng tiếp tục vận động Tăng Ni, đồng bào Phật tử tích cực tham gia các hoạt động để đồng hành cùng sự phát triển đất nước, đặc biệt trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 và tích cực hưởng ứng ngày toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Ngô Sách Thực tặng quà chúc mừng Phật đản đến Hòa thượng Thích Thanh Đàm ảnh 1

Ông Ngô Sách Thực tặng quà chúc mừng Phật đản đến Hòa thượng Thích Thanh Đàm

Tiếp đoàn, Hòa thượng Thích Thanh Đàm bày tỏ vinh dự được đại diện lãnh đạo Đảng, nhà nước đến thăm và chúc mừng lễ Phật đản, đồng thời cho biết luôn tin tưởng vào Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các cơ quan đoàn thể chính trị - xã hội đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cơ sở thờ tự phát triển; Tăng Ni, Phật tử an ổn tu hành.

Hòa thượng cũng cho biết, sẽ tiếp tục nhắc nhở Tăng Ni, Phật tử đoàn kết một lòng cùng Đảng, Nhà nước xây dựng và phát triển quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày