Vài ý kiến cho Giác Ngộ online

GN - Như Giác Ngộ số 926 chia sẻ, báo Giác Ngộ sắp kỷ niệm 42 năm ngày ra số đầu tiên, mong muốn nhận được chia sẻ, góp ý của quý tôn đức Tăng Ni, Phật tử, bạn đọc, CTV, số này xin giới thiệu 2 ý kiến dưới đây.

GNO.jpg
Giác Ngộ online - kênh thông tin và tìm hiểu Phật học của Tăng Ni, Phật tử, bạn đọc quan tâm

* Chị NGUYỄN THỊ LINH ĐA (phiên dịch tại Công ty Nhi Gia, TP.HCM):

- Trên Giác Ngộ online, tôi thường đọc các chuyên mục Tư vấn - tâm linh, Tuổi trẻ, Phật học, Phật giáo nước ngoài… Qua đó, nhận thấy mục Phật học có nhiều bài viết hay, giúp Phật tử mở mang kiến thức, ứng dụng vào đời sống; mục Tư vấn - tâm linh thì Tổ Tư vấn trả lời sâu sắc, tháo gỡ được nhiều nghi vấn, khúc mắc của Phật tử, nhất là người sơ tâm học Phật. Nếu muốn tìm các hoạt động, chương trình liên quan đến giới trẻ cùng những người trẻ sống đẹp nào đó để mình học hỏi thì đều có ở mục Phật giáo - Tuổi trẻ...

Là người làm phiên dịch nên tôi quan tâm mấy bài dịch về Phật giáo nước ngoài, Giác Ngộ đăng khá đầy đủ.

Tôi góp ý một chút, đó là có nhiều bài hay trên Giác Ngộ online, lâu lâu muốn kiếm lại thì hơi khó, chứng tỏ công cụ tìm kiếm của báo không được tốt. Tôi nghĩ trên báo nên có chuyên mục giới thiệu những sách Phật giáo hay, ổn về mặt học thuật để Phật tử tìm đọc tài liệu chính thống thay vì phải đọc những trang sách không chuẩn.

Nên có thông tin về các khóa tu trong nước để bạn đọc theo dõi, tham dự. Ngoài ra, những bài viết về lợi ích của ăn chay, hướng dẫn nấu món chay của những người có chuyên môn hoặc kinh nghiệm của những người đang ăn chay trên trang Ẩm thực cũng cần thiết. Hoặc những quán chay làm từ thiện, báo cũng nên cập nhật để nhiều người biết và hỗ trợ hoặc tìm đến để thưởng thức...

* Anh PHAN THANH QUỐC (Phòng Kỹ thuật, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam, chi nhánh Vĩnh Long):

- Tôi thường xuyên đọc Giác Ngộ online và đặc biệt quan tâm các bài giảng của HT.Thích Trí Quảng, tin tức các hoạt động của Giáo hội. Chuyên mục Sức khỏe, trong đó nội dung ăn gì để khỏe cũng cần thiết vì bây giờ nguồn thực phẩm không sạch khá nhiều.

Ngoài ra, tôi nghĩ báo nên đăng cả mặt trái của Tăng Ni, Phật tử để các đạo hữu biết, có ứng xử phù hợp. Nhiều người không có phương tiện đến nghe pháp hay dự trực tiếp chương trình lễ lớn của Phật giáo, nếu Giác Ngộ có thực hiện, đăng tải video thì quá tốt; nhất là những buổi thuyết pháp của HT.Thích Trí Quảng nếu trực tiếp được trên Giác Ngộ online thì Phật tử sẽ mừng lắm.

Tòa soạn Giác Ngộ mong muốn nhận được thêm nhiều góp ý, hiến kế và cả những kỷ niệm vui buồn liên quan tới Giác Ngộ, để báo được lắng nghe, tiếp tục cải tiến, nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu tìm đọc thông tin, học Phật của nhiều đối tượng. Bài vở, góp ý xin hoan hỷ gửi về: onlinegiacngo@gmail.com.

N.Danh ghi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tăng Ni sinh được nhận học bổng

Trao 177 suất học bổng Pháp học Khất sĩ

GNO - Ngày 23-1, tại Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức), chư tôn đức trong ban chủ nhiệm quỹ Pháp học Khất sĩ đã tổ chức lễ cấp phát học bổng cho 177 Tăng Ni sinh đang theo học các trường trong và ngoài nước.

Thông tin hàng ngày