Vẫn chưa di dời hổ ra khỏi chùa Hổ

GNO - Những nỗ lực mới nhất của cơ quan bảo vệ động vật hoang dã nhằm đưa những con hổ khỏi một ngôi chùa ở tỉnh Kanchanaburi, Bangkok một lần nữa chưa được thực hiện.

Saiyood Pengboonchoo, một luật sư cho chùa Hổ, cho biết nhà chùa sẽ di chuyển hầu hết những chú hổ này, nhưng từ chối cho biết khi nào. Ông cũng cho biết nhà chùa sẽ giữ lại một số loài động vật hoang dã và đã xin một giấy phép để xây dựng một vườn thú để nuôi giữ chúng.

chua Ho.jpg


Nhà sư chùa Hổ bên một chú hổ thân thiện

Được khách du lịch nước ngoài biết đến với tên "chùa Hổ", Wat Pha Luang Ta Bua Yannasampanno, một tu viện ở tỉnh Kanchanaburi.

Một tổ chức về động vật đã kêu gọi chính quyền đưa những chú hổ ra khỏi ngôi chùa vì điều kiện sống ngày càng đông đúc.

Hiện tại có hơn 150 con hổ - so với khoảng 20 năm trước đây, ngôi chùa ban đầu chỉ có một vài con mèo lớn.

Theo các nhà chức trách, hoạt động của nhà chùa đã vi phạm Công ước CITES, một hiệp ước quốc tế về động vật hoang dã mà Thái Lan đã ký kết, trong đó cấm nuôi thương mại động vật hoang dã được bảo vệ như hổ.

Năm ngoái, Thái Lan phải đối mặt với lệnh trừng phạt thương mại do không thực hiện đúng nghĩa vụ của mình theo Công ước CITES vì buôn bán ngà voi.

Để tuân thủ CITES, các nhà hoạt động bảo vệ động vật cho biết, chính quyền phải yêu cầu chùa Hổ ký thỏa thuận không chăn nuôi nhiều hổ.

Văn Công Hưng (Theo Khaosod English)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày