Vãng sinh Ðông phương Tịnh độ

GN - HỎI:Tôi muốn vãng sinh về Đông phương thế giới Tịnh Lưu Ly của Phật Dưc Sư nên thường trì chú Dược Sư. Xin hỏi, chưa trường chay trì chú được không? Vì một số lý do riêng nên tôi vẫn chưa thể thờ tôn tượng Phật Dưc Sư, vậy tôi thờ một bản kinh Dược Sư được không?

NGUYÊN KHANH, lamduong….@yahoo.com.vn

vangsanh.jpg


Đức Tây phương Giáo chủ - A Di Đà Phật và thánh chúng
tiếp dẫn người chấp trì danh hiệu Phật nhất tâm bất loạn

ĐÁP: Bạn Nguyên Khanh thân mến!

Người Phật tử được khuyến khích ăn chay ít nhất một tháng hai ngày, khá hơn là bốn ngày, nhiều hơn thì càng tốt. Vì không bắt buộc phải trường trai, nên bạn dù chưa ăn chay trường vẫn trì chú c Sư bình thường và được lợi ích vô lượng. Muốn vãng sinh về Đông phương Tịnh độ của Phật Dược Sư, ngoài trì chú miên mật bạn cần sám hối, giữ giới, phát nguyện sinh về, thực hành theo bản nguyện của Ngài.

Khi chưa thể thờ hình tượng Phật Dược Sư, bạn nên tìm cách như: Ép nhựa một tấm ảnh nhỏ Phật Dược Sư để trong kinh hoặc trên kệ sách (nơi nào đó thích hợp), lưu giữ hình tượng Ngài trong máy tính hay điện thoại để tiện thường đem ra chiêm ngưỡng, quán tưởng và vận tâm kính lễ. Phụng thờ kinh c Sư cũng là một cách tôn kính Ngài, được phước báo vô lượng.

Chúc các bạn tinh tấn!

TỔ TƯ VẤN
(tuvangiacngo@yahoo.com)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Nghi lễ Trung ương GHPGVN nói gì về hình tượng Thái tử Tất Đạt Đa bảo tướng sơ sanh trong Lễ Mộc dục

Ban Nghi lễ Trung ương GHPGVN nói gì về hình tượng Thái tử Tất Đạt Đa bảo tướng sơ sanh trong Lễ Mộc dục

GNO - Vừa qua, tòa soạn nhận được phản ánh của bạn đọc, bày tỏ sự bức xúc trước việc có nơi là cơ sở của Giáo hội, tổ chức Lễ Mộc dục (Tắm Phật) với hình tượng Thái tử Tất Đạt đa bảo tướng sơ sanh hoàn toàn không một mảnh y che thân - dù chỉ là ước lệ, đánh mất tính thiêng liêng của một buổi lễ tôn giáo.

Thông tin hàng ngày