Vì sao vẫn chưa khắc phục tình trạng bong tróc bia tiểu sử tại Công viên Tượng đài Bồ tát Thích Quảng Đức?

Giác Ngộ - Giác Ngộ ngày 18-8-2011 có phản ảnh tình trạng “Bong tróc bia tiểu sử tại Công viên Tượng đài Bồ tát Thích Quảng Đức” nhưng đến nay việc khắc phục hiện trạng tấm bia nơi công trình có ý nghĩa lịch sử tâm linh, du lịch này vẫn giậm chân tại chỗ. Cơ quan chức năng chỉ mới dừng lại việc bôi trắng phần chữ nơi hai tấm bia, cả phần tiếng Anh, tiếng Việt (ảnh) và …để đó. 

Bia tieu su Bo Tat Thich Quang Duc bi bo troc mat chu tai cong vien.jpg

Ảnh: P.V.K.

Không hiểu vì sao việc sửa chữa bia không tốn mấy kinh phí, phức tạp mà sao cơ quan quản lý công viên cứ chần chừ, khiến người dân và du khách đến tham quan Công viên Tượng đài Bồ tát Thích Quảng Đức (vốn là công trình kiến trúc đặc biệt, có giá trị cao về mặt mỹ thuật, văn hóa, lịch sử, thể hiện niềm mong mỏi của nhân dân thành phố, mong muốn ghi lại công đức của Bồ tát Thích Quảng Đức trong quá trình đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc, cho Tổ quốc) mà thấy thiếu thiếu cái gì và rất phật lòng!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1256 -Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mười lợi ích an cư

GNO - An cư ba tháng mùa mưa là một truyền thống cao đẹp của cộng đồng Tăng lữ Phật giáo. Theo kinh Điển Tôn thuộc Trường A-hàm , ba tháng mùa mưa là thời gian thích hợp nhất cho sự tu tập, hạ thủ công phu để có được những tiến bộ tâm linh, chứng đắc Thánh quả.

Thông tin hàng ngày