Video: Giới thiệu DVD "Hành trình Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới tại Việt Nam"

Có thể nói, đây là một trong  số ít những bộ phim hay hiếm hoi tại Việt Nam   mang tính chuyên nghiệp cao với nhiều hình ảnh sống động, chân thực  được đầu tư rất nhiều công sức của những người có tâm với Phật pháp, đặc biệt là đạo diễn Điệp Văn cùng biên tập & MC.Lâm Ánh Ngọc đã theo sát cuộc hành trình để làm nên bộ phim này. Sau đây GNO xin giới thiệu một đoạn ngắn trong phim “Hành trình Phật ngọc hòa bình thế giới tại Việt Nam” 

Bộ phim cuốn hút người xem ngay ở giây phút đầu tiên bởi những hình ảnh chân thực và sinh động, giúp mọi người tìm hiểu về quá trình tìm kiếm khối ngọc tại Canada, quá trình xẻ ngọc tạc tượng tại Thái Lan và cuộc hành trình đầy xúc động của Phật ngọc tại Việt Nam với những điều vô cùng kỳ diệu mà ống kính của máy quay đã bắt được.

100.000 dĩa là con số DVD sẽ phát hành tại Việt Nam và trên thế giới nơi Phật ngọc đi qua. Đến giờ phút này chúng tôi có thể khẳng định rằng “Hành trình Phật ngọc hòa bình thế giới tại Việt Nam” là bộ phim đặc sắc duy nhất ghi nhận đầy đủ về chuyến hành trình của Phật ngọc hòa bình thế giới tại Việt Nam, bộ phim duy nhất ghi nhận những khoảnh khắc vô cùng xúc động và đầy linh thiêng trên đất Việt.  Phim thực hiện bằng hai thứ tiếng Việt – Anh, bìa đĩa thiết kế đẹp, phát hành với giá từ 22.000 đồng/cuốn.

phatngoc-2.gif
Đạo diễn Điệp Văn (phải) và MC Lâm Ánh Ngọc
trong buổi họp báo ra mắt phim "Hành trình Phật ngọc
Hhòa bình thế giới tại Việt Nam” tại Hội trường báo Giác Ngộ

Đoàn làm phim cũng sẽ dành hết số tiền thu được từ việc bán đĩa để giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh nghèo khó đặc biệt là những người già neo đơn.

Ông Ian Green - người có công tôn tạo tượng Phật ngọc đồng thời là cố vấn nội dung của phim đã bày tỏ niềm vui, hạnh phúc xen lẫn những bất ngờ khi xem phim “Hành trình Phật ngọc hòa bình thế giới tại Việt Nam”, ông trân trọng và đánh giá cao sự làm việc chuyên nghiệp, hết lòng của đạo diễn Điệp Văn và biên tập MC.Lâm Ánh Ngọc cho phim. Bộ phim này có giá trị vô cùng trong việc đưa hình ảnh về văn hóa và con người Việt Nam đến với các bạn bè khắp nơi  trên thế giới.

Đạo  diễn Điệp Văn đã nói:  “Khi làm phim Phật ngọc, theo Phật suốt hành trình mới thấy biết bao nhiêu điều kỳ diệu mà trước giờ niềm tin của mình cứ lững lờ, đến bây giờ Văn thấy tâm mình nhẹ nhàng và bình tĩnh hơn so với trước kia khi gặp phải những sóng gió của cuộc đời! Càng ngẫm càng thấy cuộc đời… đúng là vô thường! Nếu không hiểu hai từ này, chúng ta dễ sống ích kỷ, hưởng thụ hoặc đôi khi đi sai đường mà mình không biết.

MC.Lâm Ánh Ngọc cũng có vài cảm nghĩ: “Thật ra, khi có thời gian rảnh, Ngọc thường nghe đĩa thuyết giảng của quý thầy, có rất nhiều điều hay trong cuộc sống mà khi nghe mình mới hiểu mình nên làm gì cho đúng. Chúng ta đều biết, sống trên đời thật khó, sống tốt càng khó hơn nên mình cần được soi đường chỉ hướng. Lúc đầu Ngọc chẳng biết mình phải viết gì, cũng nhờ  anh Văn góp ý nhiều, Ngọc chỉ biết đặt cảm xúc và tấm lòng của mình để viết lên điều mình đã thấy, đã tin để mọi người cảm nhận.

phatngoc-3.gif

Đang thực hiện quay phim Phật ngọc

Ngọc và anh Điệp Văn đang có rất nhiều kế hoạch và dự án cũng “không nhỏ” nhằm đóng góp cho sự phát triển của Phật giáo Việt Nam về phim ảnh, trong thời gian tới có kế hoạch cụ thể tụi Ngọc sẽ đưa thông tin đến mọi người, hy vọng được mọi người ủng hộ. Ngọc chỉ mong sao được làm nhiều điều có ích cho xã hội, cho Phật giáo  thì không còn gì hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày