Việt Phủ Thành Chương chính thức hòa tour du lịch

Một góc Việt Phủ Thành Chương
Một góc Việt Phủ Thành Chương
Ngày 11/11, một hội thảo về việc khai thác du lịch Việt Phủ Thành Chương sẽ được tổ chức tại "dinh thự" nổi tiếng của họa sĩ Thành Chương, với sự tham gia của đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội cùng nhiều nhà kinh doanh du lịch khác.

Đây là hoạt động của chủ nhân Việt Phủ nhằm chính thức đề nghị thành phố ghi nhận hoạt động của mình với tư cách là một thành viên tham gia hưởng ứng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội và năm Du lịch quốc gia 2010.

Sau 6 năm mở cửa đón bạn bè thân hữu tới thăm, rồi phải tạm thời hạn chế vì  lượng người đến thăm quá đông, cách đây mấy tháng, Việt Phủ đã mở cửa rộng rãi trở lại để đón tiếp du khách. Nhưng lần mở cửa này, Việt Phủ đã được đặt dưới sự quản lý và điều hành của công ty trách nhiệm hữu hạn mang tên Việt Phủ Thành Chương và có thu vé tham quan.

Những hoạt động gần đây của Việt Phủ bắt đầu chứng tỏ sự chuyên nghiệp hóa dần dần trong khâu tổ chức đón tiếp khách du lịch. Chẳng hạn Việt Phủ đã ra thông báo tuyển dụng, tìm đầu bếp, người chăm sóc nhà, vườn hay  tuyên bố là nơi đầu tiên áp dụng audio guide ở Việt Nam. Với công nghệ hướng dẫn tham quan chuyên nghiệp và thông dụng nhất trên thế giới này, du khách có thể tham quan không cần người hướng dẫn và tùy chọn những nội dung cần nghe.từ một chiếc máy nhỏ gọn, thông minh,

Như thế, Việt Phủ đã sẵn sàng cho việc “hòa tour” với các chương trình du lịch của Hà Nội, cũng như trong và ngoài nước.

Sự khác biệt của Việt Phủ là ở chỗ, đây không phải là một điểm vui chơi giải trí thông thường. Mọi hoạt động, sự kiện tổ chức ở đây đều nằm trong khuôn khổ một cuộc tham quan văn hóa và đón khách với số lượng hạn chế.

Được xây dựng từ năm 2001, ý tưởng ban đầu của họa sĩ Thành Chương là tạo dựng một không gian văn hóa, nghệ thuật, tâm linh rất Việt Nam dành cho riêng ông và gia đình.

Nhưng ngay sau đó, công trình thu hút sự chú ý của công chúng vì sự hấp dẫn của một mô hình bảo tàng ngoài trời hết sức sống động, được coi là chưa từng có ở Việt Nam. Năm 2003,  đến thăm nơi này cùng phái đoàn của Hoàng gia, Hoàng hậu Thụy Điển Hoàng hậu đã nói: “Đến đây tôi đã hiểu thế nào là văn hóa truyền thống Việt Nam” và bày tỏ mong muốn xây dựng một không gian tương tự tại đất nước Thụy Điển.

Về phần mình, ông chủ của Việt Phủ bộc bạch: "Tuy giá trị tài sản của Việt Phủ thuộc gia đình tôi, nhưng giá trị văn hóa thì lại thuộc xã hội. Cho nên, ghi nhận Việt Phủ là một điểm du lịch văn hóa mới của thành phố theo mô hình xã hội hóa sẽ có tác dụng hỗ trợ Việt Phủ trong việc quảng bá hình ảnh và tăng cường đón tiếp những tour tuyến du lịch để có kinh phí tiếp tục di dưỡng, bảo tồn Việt Phủ.

Về phía thành phố cũng có một địa điểm văn hóa mà không cần đầu tư, để giới thiệu văn hóa Việt sâu rộng đối với công chúng trong và ngoài nước. Như vậy “việc nước, việc nhà “đôi bên đều vẹn cả”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày