Xúc động lễ Vu lan - Báo hiếu tại Bangkok

GNO - Hôm qua, 26-8 (16-7-Mậu Tuất), tại chùa Khánh Vân (Wat Uphai Ratcha Bamrung) tọa lạc số 864 đuờng Charoenkrung, Taladnoi, quận Samphanthawong, Bangkok đã diễn ra Đại lễ Vu lan - Báo hiếu (PL.2562 - DL.2018) cho những kiều bào đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thái Lan

C9BD4DCC-395D-4D29-932D-3542407EA3F2.jpeg


Cung thỉnh chư tôn tịnh đức chứng minh quang lâm buổi lễ

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ có HT.Diệu Giác, hiệu Tịnh Liên - Đệ nhị Phó Tăng trưởng An Nam tông, trụ trì chùa Cảnh Phước; HT.Minh Ân, Đệ tam Phó Tăng trưởng An Nam tông - trụ trì chùa Khánh Vân; chư tôn tịnh đức đến từ tỉnh Kanchanaburi; chư tôn đức Tăng Ni hiện đang du học tại Thái; ông Nguyễn Xuân Bằng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Thái, đại diện Hội Văn hóa Thái - Việt cùng hơn 300 bà con kiều bào, doanh nhân, Phật tử, sinh viên Việt Nam tại Thái Lan.

thailan6.jpg


Chư tôn đức chứng minh

Mở đầu chương trình, đại chúng đã có những giây phút mặc niệm tri ân các bậc tiền bối, chư anh linh Thánh tử đạo, tưởng niệm về công ơn của HT.Kính Chiếu, Tăng trưởng An Nam tông - một bậc đạo cao đức trọng của Phật giáo An Nam tông nói riêng và Phật giáo Thái Lan nói chung.

Trong buổi lễ, đại chúng đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa Vu lan bồn, ca ngợi ân đức sanh thành dưỡng dục của cha mẹ hiện tiền cũng như quá vãng.

Bên cạnh đó, nghi thức cài hoa hồng đã mang lại những cung bậc cảm xúc đẹp về tình phụ tử, mẫu tử cho người con đất Việt nơi quê người.

thailan3.jpg
Quang cảnh buổi lễ

thailan5.jpg

thailan4.jpg
Cảm xúc lắng đọng khi nhắc ơn đức sinh thành

Dịp này, Hội Tăng Ni sinh Việt Nam cũng đã mang văn hóa thư pháp Việt, bằng những câu thơ, ca dao về cha mẹ - góp phần truyền tải tinh thần hiếu hạnh của những người con Phật.

thailan1.jpg


Không gian thư pháp Việt thu hút mọi người

Đại lễ do Hội Tăng Ni sinh Việt Nam đang theo học tại Trường Đại học Phật giáo Mahachulalongkornrajavidyalaya (MCU) kết hợp với Trung tâm Ngôn ngữ và Kiến thức Việt (VLK Center), Hội Người Thái gốc Việt - Bangkok, Hội Doanh nhân Thái - Việt tổ chức. Đây là lần thứ 10, Đại lễ Vu lan được tổ chức ở Thái Lan cho các kiều bào Phật tử sinh sống và làm việc tại đây.

thailan7.jpg
thailan8.jpg


Chụp hình lưu niệm sau buổi lễ

Thích Đồng Thuyết

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chuyện thị phi

Chuyện thị phi

GNO - Ai cũng muốn công việc của mình được suôn sẻ, cuộc sống êm xuôi, hạnh phúc. Tuy nhiên, sống ở đời thật khó. Bởi dù hữu ý hay vô ý, dù muốn hay không, đôi khi ta vẫn không tránh khỏi những bước đi chùng chình, những âu lo, dằn vặt từ những điều không mong muốn.
Giản dị và nhân cách

Giản dị và nhân cách

GNO - Khi đọc những tấm gương về nếp sống giản dị, hầu hết chúng ta đều trầm trồ thán phục. Người ta cũng thường hay nói về sự giản dị như là một điều tốt đẹp cần nên làm trong cuộc sống.

Thông tin hàng ngày