200 Tăng Ni, Phật tử được phổ biến pháp luật

GNO - Sáng 10-6 qua, tại chùa Diệc (TP.Vinh), Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ Nghệ An phối hợp với BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị phổ biến, chính sách pháp luật về tôn giáo và quy định của Giáo hội cho hơn 200 Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn các huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Cửa Lò và TP.Vinh.

02.jpg
Toàn cảnh hội nghị sáng 10-6

Dự hội nghị, phía giáo hội có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Thọ Lạc, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An.

Lãnh đạo chính quyền có ông Lưu Công Vinh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Quốc Chung, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông Đậu Vĩnh Thịnh, Phó Chủ tịch UBND TP.Vinh; đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy; UBMTTQVN, Công an tỉnh, các  sở ngành và phòng, ban TP.Vinh.

Trong thời gian 2 ngày, chư Tăng Ni, Phật tử đã được nghe cán bộ của Ban Tôn giáo và lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh phổ biến các nội dung: Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; Nghị định 162/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo; Công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động đạo Phật; giới thiệu các văn bản của T.Ư GHPGVN và các nội dung liên quan đến quy chế hoạt động, chức năng, nhiệm vụ cũng như quyền hạn của BTS GHPGVN tỉnh. 

Đây là lớp thứ 2 trên tổng số 4 lớp phổ biến, chính sách pháp luật về tôn giáo trên địa bàn Nghệ An trong năm 2018.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày