Ăn bí ngòi tốt cho sức khỏe như thế nào?

GNO - Bí ngòi có màu xanh, hình dáng giống trái dưa leo nhưng to và dài hơn dưa leo. Bên cạnh đó cũng có giống bí ngòi màu vàng và màu cam. Thường không được ăn sống như dưa leo, bí ngòi chủ yếu được nấu chín mới dùng dù đôi khi có một số ít người cũng ăn bí ngòi sống như ăn dưa leo.

bi ngoi.jpeg
Quả bí ngòi

Tuy có nguồn gốc từ châu Mỹ nhưng các giống bí ngòi khác nhau được trồng đầu tiên ở Italia và đến tận những năm 20 của thế kỷ 20 thì mới bắt đầu phổ biến tại Hoa Kỳ. Do kết quả từ hoa nên bí ngòi được xem là một loại quả và trong nấu nướng được xếp vào nhóm rau củ.

Bí ngòi ngày càng trở nên phổ biến do hương vị ngon, ít calori và lại có chứa nhiều dưỡng chất và vitamin cần thiết cho sức khỏe như: vitamin C, B6, K, maganese, folate, đồng, phosphorus và potassium.

Thành phần chính của bí ngòi là nước nên là loại thực phẩm dễ tiêu hóa. Ngoài ra, bí ngòi còn giàu chất xơ, có axit béo omega-3, kẽm, niacin và protein. Đấy là các thành phần quan trọng và cần thiết cho cơ thể.

Cách chọn bí ngòi là chọn quả có da láng, bóng, xanh mượt và không có các vết cắt, không có vết sần. Có thể giữ cho bí tươi lâu bằng cách cho vào túi nhựa, quấn chặt lại và cho vào tủ lạnh. Các chuyên gia khuyên chỉ nên rửa bí ngòi trước khi đem chế biến mà thôi; còn nếu rửa nhiều lần rồi đem trữ, lâu sau mới nấu đến thì làm bí nhũng và dễ bị thối.

Đức Hòa
(theo Medical Daily)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Không cầu may mắn

Không cầu may mắn

GN - Cầu may mắn là cầu cho những điều tốt đẹp đến với mình một cách ngẫu nhiên, tình cờ. Trong cuộc sống, hình như ai cũng cầu mong cho mình gặp được nhiều may mắn. Tuy vậy, là một đệ tử Phật, tôi không bao giờ cầu may mắn cho bản thân mình.

Thông tin hàng ngày