Ăn bí ngòi tốt cho sức khỏe như thế nào?

GNO - Bí ngòi có màu xanh, hình dáng giống trái dưa leo nhưng to và dài hơn dưa leo. Bên cạnh đó cũng có giống bí ngòi màu vàng và màu cam. Thường không được ăn sống như dưa leo, bí ngòi chủ yếu được nấu chín mới dùng dù đôi khi có một số ít người cũng ăn bí ngòi sống như ăn dưa leo.

bi ngoi.jpeg


Quả bí ngòi

Tuy có nguồn gốc từ châu Mỹ nhưng các giống bí ngòi khác nhau được trồng đầu tiên ở Italia và đến tận những năm 20 của thế kỷ 20 thì mới bắt đầu phổ biến tại Hoa Kỳ. Do kết quả từ hoa nên bí ngòi được xem là một loại quả và trong nấu nướng được xếp vào nhóm rau củ.

Bí ngòi ngày càng trở nên phổ biến do hương vị ngon, ít calori và lại có chứa nhiều dưỡng chất và vitamin cần thiết cho sức khỏe như: vitamin C, B6, K, maganese, folate, đồng, phosphorus và potassium.

Thành phần chính của bí ngòi là nước nên là loại thực phẩm dễ tiêu hóa. Ngoài ra, bí ngòi còn giàu chất xơ, có axit béo omega-3, kẽm, niacin và protein. Đấy là các thành phần quan trọng và cần thiết cho cơ thể.

Cách chọn bí ngòi là chọn quả có da láng, bóng, xanh mượt và không có các vết cắt, không có vết sần. Có thể giữ cho bí tươi lâu bằng cách cho vào túi nhựa, quấn chặt lại và cho vào tủ lạnh. Các chuyên gia khuyên chỉ nên rửa bí ngòi trước khi đem chế biến mà thôi; còn nếu rửa nhiều lần rồi đem trữ, lâu sau mới nấu đến thì làm bí nhũng và dễ bị thối.

Đức Hòa
(theo Medical Daily)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh buổi tặng quà đến người khiếm thị và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, tại Ni viện Phước Long (TP.HCM)

TP.HCM: Ni viện Phước Long trao 100 phần quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn

GNO - Ngày 3-7, hòa cùng không khí kỷ niệm 50 năm Thành phố Sài Gòn – Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2-7-1976 – 2-7-2026), Ni viện Phước Long (phường Phước Long) phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức trao 100 phần quà đến người khiếm thị và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Thượng tọa Thích Nguyên Thành, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại phiên họp

Thái Nguyên: Họp rà soát công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Chiều nay, 3-7, tại trụ sở Ban Trị sự - chùa Phù Liễn (phường Phan Đình Phùng), Ban Tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Nguyên lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 đã có phiên họp liên ngành nhằm rà soát, đánh giá tiến độ và thống nhất các nội dung chuẩn bị cho đại hội.

Thông tin hàng ngày