Áo ấm cho em

GN - Mỗi khi mùa đông về, nhìn các em vùng cao ăn mặc phong phanh, xót xa không chịu nổi. Vậy là chư Tăng Ni trẻ, những người làm công tác thiện nguyện kêu gọi nhau chung tay, gửi tặng cho các em những chiếc áo, bộ đồ ấm. Người có tiền góp tiền, người có áo quần cũ còn lành lặn thì góp quần áo cũ, người có đôi dép thì chia sẻ đôi dép. Tất cả đều chung tấm lòng, hướng về các bạn nơi vùng cao. 

nhatkytre. 1030.jpg
Nụ cười của một em nhỏ khi nhận được quà mùa đông

Vì “thương lắm” mà ngày 5-12, Ni sư Huệ Dâng, Chủ nhiệm CLB Búp Sen Xanh chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cùng các bạn trẻ có mặt tại tỉnh Hà Giang tặng 1.050 áo ấm và tập vở, bánh kẹo, sữa cho học sinh các trường thuộc xã Bạch Ngọc, huyện Vị Xuyên. Nhận được những phần quà, các em khoác ngay chiếc áo vào người. Nụ cười rạng rỡ hiện rõ trên gương mặt các em và trên gương mặt các thầy cô chủ nhiệm. Bởi, đoàn không chỉ trao cho các em tấm áo ấm tình thương, mà lớn hơn là trao cho các em sự cảm thông, sẻ chia hơi ấm tình người.

Cùng thời gian này, chương trình “Tấm lòng nhân duyên cho ước mơ của bé” xin nhận quần áo cũ (còn mặc được) và đồ chơi cũ để chuyển cho bà con nghèo và trẻ em nghèo vùng xa vùng sâu vùng cao ở các huyện ở A Lưới (Thừa Thiên Huế) và Bình Định cũng được SC.Đức Tâm vận động. Lời kêu gọi đơn giản trên Facebook cá nhân SC.Đức Tâm: “Mền và quần áo ấm đang cần vì vùng cao lạnh quá. Quý vị cho, xin hoan hỷ gửi về 40 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận” đã nhận được nhiều chia sẻ.

SC.Đức Tâm chia sẻ: “Tôi phát hiện ra nhu cầu cho, bỏ và nhu cầu cần nên mới tổ chức hoạt động này. Bé thì gia đình có điều kiện, dư thừa ăn mặc, đồ chưa xài chưa cũ đã có đồ mới. Trong khi các bé nghèo thì mơ ước cái cũ của cái dư thừa ấy. Người dư thừa muốn bỏ muốn cho, người thiếu thốn mơ ước muốn nhận. Mình xin, tận dụng và làm cầu nối, thuê xe chuyển đi về cho các em cần đến”. 

Và những tấm lòng gửi đến điểm tập kết số 40 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận không chỉ có quần áo cũ, mền, dép, mà còn có tập sách.

Cho đi là hạnh phúc, với sự trao tặng những món quà đúng lúc, đúng thứ mà người khác cần như thế này, không chỉ làm ấm mùa đông, mà còn ấm lên tình người.

Đẹp biết bao, những hình ảnh của tấm lòng đẹp lặn lội đem “hơi ấm” đến những vùng núi xa xôi trong những ngày cuối đông như thế này.

Nam Phương

Nhật ký cuộc sống

Là những bài viết từ cuộc sống thường nhật của bạn đọc Giác Ngộ với những ghi chép qua “đôi mắt thương” nhìn đời. Khi đọc, bạn chắc chắn sẽ nhặt được điều gì đó cho mình, như một món quà bình an hay tìm thấy chính mình từ câu chuyện. Bạn cũng có thể viết tiếp câu chuyện như vậy trong sự lắng đọng, bình yên để tặng quà cho nhiều người khác.

Với ý niệm đó, trang Tuổi trẻ của báo Giác Ngộ sẽ mở chuyên mục Nhật ký cuộc sống để bạn đọc có đất trải lòng. Bài viết hoan hỷ gửi về: bandocgiacngo@gmail.com. Trân trọng đón chào bài vở của bạn đọc và CTV.

PGTT

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày