Bạc Liêu: Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản

Thượng tọa Thích Giác Nghi chủ trì buổi họp của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh
Thượng tọa Thích Giác Nghi chủ trì buổi họp của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng ngày 15-3, tại văn phòng Ban Trị sự - chùa Long Phước (P.5, TP.Bạc Liêu), Thượng tọa Thích Giác Nghi, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh chủ trì buổi họp của Ban Thường trực nhằm triển khai Phật sự.
Bạc Liêu: Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản ảnh 1

Ban Thường trực họp triển khai nhiều hoạt động Phật sự sắp tới

Ban Thường trực đã tiến hành cuộc họp triển khai thông bạch của TƯGH về việc hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản và thông bạch tổ chức An cư kiết hạ Phật lịch 2567.

Theo đó, dự kiến sẽ có xe hoa diễu hành thì Đại lễ Phật đản được tổ chức vào chiều ngày 14-4 Âm lịch với kế hoạch chi tiết được thông qua; khóa An cư kiết hạ sẽ chích thức khai giảng vào ngày 18-4 Âm lịch theo truyền thống hàng năm và sinh hoạt tu tập tại 3 điểm trường hạ là chùa Long Phước, Giác Hoa và Bạch Liên.

Tại buổi họp, Ban Thường trực đã thành lập Ban Xây dựng đại trùng tu Quán Âm Phật Đài với Ban Chỉ đạo có Hòa thượng Thích Thọ Lạc, Trưởng ban Văn hóa T.Ư và Thượng tọa Thích Đồng Ngộ; Thượng tọa Thích Giác Nghi làm Trưởng ban Xây dựng.

Cuộc họp đã thảo luận về đề nghị bổ sung một chư tôn đức trợ lý cho Trưởng ban Trị sự GHPGVn tỉnh và các nội dung có liên quan đến công tác tự viện, việc hỗ trợ kinh phí xây dựng…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày