Bạc Liêu: Ban Trị sự triển khai tổ chức Đại lễ Vesak

GNO - Sáng nay, 31-3, tại chùa Long Phước (P5, TP.Bạc Liêu), với sự chủ trì của HT.Thích Huệ Trí, UVTT HĐTS, Trưởng ban Pháp chế T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu, Ban Thường trực BTS đã họp bàn, thảo luận đi đến thống nhất nhiều nội dung.

 
ANHBL.JPG

Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Bạc Liêu họp triển khai tổ chức Đại lễ Phật đản

Theo đó, Ban Thường trực BTS thống nhất tổ chức lễ hội Quan Âm Nam Hải (QÂNH) từ ngày 22 đến 24-3-Kỷ Hợi tại Quán Âm Phật Đài (P.Nhà Mát, TP.Bạc Liêu), đây là một trong 4 lễ hội được UBND tỉnh công nhận.

Cuộc họp tiếp tục triển khai kế hoạch tổ chức lễ khánh thành Văn phòng BTS và lễ húy kỵ cố HT.Thích Huệ Hà, nguyên UV HĐTS, nguyên Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, nguyên Viện chủ chùa Long Phước vào ngày 8,9-5. Đặc biệt, kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2563 được chư tôn đức và các thành viên trong Ban Thường trực BTS thảo luận với nhiều ý kiến hay, lễ đài tập trung của tỉnh đặt tại chùa Long Phước, có diễu hành xe hoa trên các trục chính của TP.Bạc Liêu.

Ban Thường trực cũng thông qua kế hoạch tổ chức An cư kiết hạ PL.2563. Được biết, Phật giáo tỉnh Bạc Liêu có 3 điểm an cư là chùa Long Phước, Bạch Liên và  Giác Hoa.    

                                                                                                     Tĩnh Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày