Ban Chỉ đạo an cư thăm trường hạ Q.9, Thủ Đức

GNO - Sáng qua, 24-6, HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Chỉ đạo An cư PG TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm, cúng dường và sách tấn chư hành giả Tăng, Ni đang an cư tại Q.9, Q.Thủ Đức.

Tại Ni viện Phước Long (Q.9), chư tôn đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN Q.9 cùng chư tôn hành giả an cư tại Ni viện, chư tôn đức trụ trì trên địa bàn quận về cung đón phái đoàn.

Ni vien Phuoc Long Q (1).jpg
Đoàn quang lâm trường hạ Ni viện Phước Long (Q.9)

HT.Thích Trí Quảng đã có thời pháp thoại sách tấn chư hành giả, mong muốn chư hành giả trên địa bàn quận nếu có điều kiện thì nên tập trung về một nơi để an cư, còn không thì ở lại tự viện mình và hạn chế đi lại. Hòa thượng nhắc, hàng tháng chư Tăng Ni nên tập trung về một nơi để bố-tát, sám hối.

Trên địa bàn Q.9 năm nay chỉ có 1 trường hạ tập trung cho chư Ni, ngoài ra có 2 điểm an cư cho chư Tăng Nam tông (tập trung an cư sau, từ rằm tháng 6). Tuy vậy, trong mùa An cư, Hòa thượng cũng mong muốn dù Nam tông hay Bắc tông nên hạn chế đi lại, Phật tử các nơi về cúng dường, gieo duyên tạo phước.

Dịp này, Hòa thượng Trưởng ban Chỉ đạo an cư có những món quà pháp bảo và tịnh tài gởi đến cúng dường Ban Trị sự, Ban Chức sự đạo tràng, thay lời động viên hành giả nỗ lực, tinh tấn tu tập để trang nghiêm tự thân và góp phần xây dựng, trang nghiêm Giáo hội.

Ni vien Phuoc Long Q (3).jpg

Ni vien Phuoc Long Q (2).jpg
Hòa thượng có bài thuyết giảng, sách tấn tới chư Tăng Ni, Q.9

Ni vien Phuoc Long Q (4).jpg
Chư hành giả lắng nghe những lời sách tấn của Hòa thường Trưởng ban

Ni vien Phuoc Long Q (6).jpg
Chư hành giả phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Hòa thượng tới chư Tăng Ni trên ddianj bàn Q.9

Ni vien Phuoc Long Q (7).jpg

Ni vien Phuoc Long Q (8).jpg
Tặng quà tới chư Tăng Ni trên địa bàn Q.9

Ni vien Phuoc Long Q (9).jpg
Chụp hình lưu niệm tại trường hạ Ni viện Phước Long

Tại trường hạ chùa Từ Quang (Thủ Đức), BTS GHPGVN quận Thủ Đức cùng chư hành giả đang an cư tại 3 trường hạ tập trung là chùa Từ Quang (chư Tăng), chùa Sùng Đức và Ưu Đàm (chư Ni) cùng chư hành giả an cư tại chỗ trên địa bàn quận đã vân tập về chùa Từ Quang để cung đón đoàn.

Chia sẻ với các hành giả tại quận Thủ Đức, HT.Thích Trí Quảng đã nói về phương pháp tu tập cho tự thân để có nội lực và ứng dụng các phương pháp đó để cảm hóa mọi người. Bên cạnh đó, Hòa thượng nhấn mạnh đến tinh thần đoàn kết, hòa hợp trong tu tập giữa các hệ phái Phật giáo và các pháp môn tu tập trong ngôi nhà Chánh pháp.

Qua đó, Hòa thượng mong muốn chư Tăng trong quận nỗ lực trong mùa an cư này.

Đáp lại những lời sách tấn của Hòa thượng Trưởng ban Chỉ đạo an cư, chư Tăng đại diện cho BTS có lời tri ân sự quan tâm của chư tôn đức trong Ban Chỉ đạo an cư đã tới thăm và có những lời sách tấn, nhắc nhở tới chư hành giả thêm hành trang trên bước đường tu học.

Cuối buổi, Hòa thượng có những phần quà gửi tới chư tôn đức Tăng Ni tại các hạ trường cũng như các tự viện trên địa bàn quận Thủ Đức.

Tu Quang - Thu Duc (3).jpg
Cung đón chư tôn đức Hòa thượng quang lâm đạo tràng an cư tại chùa Từ Quang

Tu Quang - Thu Duc (4).jpg
Toàn cảnh buổi thăm, sách tấn hành giả an cư tại đạo tràng Từ Quang

Tu Quang - Thu Duc (6).jpg

Tu Quang - Thu Duc (5).jpg
Chư Tăng Ni các trường hạ vân tập về nghe những lời sách tấn của Hòa thượng Trưởng ban

Tu Quang - Thu Duc (7).jpg

Tu Quang - Thu Duc (8).jpg
Chư hành giả phát biểu cảm tạ, đảnh lễ tri ân

Tu Quang - Thu Duc (9).jpg

Tu Quang - Thu Duc (10).jpg

Tu Quang - Thu Duc (11).jpg

Tu Quang - Thu Duc (12).jpg
Trao quà tới BTS Q.Thủ Đức và Ban Chức sự 3 trường hạ

Tu Quang - Thu Duc (13).jpg
Chụp hình lưu niệm

>> Xem thêm: Ban Chỉ đạo An cư thăm trường hạ quận 6, 10, Tân Bình || Ban Chỉ đạo An cư thăm trường hạ Hưng Phước || HT.Thích Trí Quảng thăm trường hạ (ngày 19-6) ||

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày