Bàn giao 3 căn nhà tình thương & tặng gần 5 tấn gạo

GNO - Ngày 22-11, TT.Thích Chơn Tịnh (TP.HCM) cùng TT.Thích Minh Thiện, chùa Tuệ Viên (Hòa Kỳ) đến huyện Cần Đước (Long An) bàn giao 3 căn nhà tình thương đến 3 gia đình nghèo khó khăn về nhà ở tại địa phương.

gao.png
Đoàn từ thiện bàn giao nhà đến hộ nghèo

Căn nhà thứ nhất bàn giao cho gia đình Nguyễn Hoàng Minh Ni ở xã Long Hựu Đông có một vợ và một con thuộc gia đình nghèo; căn nhà thứ hai bàn giao đến gia đình ông Đặng Ngọc Trai có vợ và 2 con cũng thuộc gia đình nghèo; căn thứ ba bàn giao đến gia đình bà Bùi Thị Kim Loan gồm 2 vợ chồng và có 2 người bị bệnh. Kinh phí xây dựng nhà do các chùa ở Hòa Kỳ tài trợ.

Trong ngày bàn giao nhà mới, các Phật tử đã tặng mỗi gia đình một số vật dụng gia đình và 1 triệu đồng.

Ph.V

*Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ xã Phú Thuận B (H.Hồng Ngự, Đồng Tháp) phát động chương trình “Hủ gạo tình thương” đã vận động các mạnh thường quân phát gạo cho hàng trăm cụ già, người nghèo trên địa bàn xã.

DSC06325.JPG
Thăm hỏi, tặng gạo đến các cụ già neo đơn

Đợt này, Hội Chữ thập đỏ xã và các mạnh thường quân đã tặng 4,7 tấn gạo đến hơn 450 cụ già và người nghèo trên địa bàn xã. Mỗi hộ được nhận từ 5 - 10kg/hộ. Tổng trị giá hơn 45 triệu đồng do các mạnh thường quân đóng góp.

 Song song đó, Đoàn Thanh niên xã Phú Thuận B đã đến trao tận nhà cho 8 hoàn cảnh người già neo đơn, tàn tật trên địa bàn xã, mỗi gia đình nhận được 10kg gạo, 1 thùng mì và 1 số nhu yếu phẩm khác, trị giá mỗi phần quà là 200.000 đồng/phần do bà Liên Chi (xã Phú Thuận A) và bà Bùi Thị Mỹ Loan (TP.Hồ Chí Minh) trao tặng.

Chí Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày